สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 10 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 10, 2013 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดปิดลบ US$3.94 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับUS$1,386.94 ต่อออนซ์(Gold spot) ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบโดยได้รับแรงกดดันจากตัวเลขดุลการค้าจีนที่ออกมาดีกว่าคาดโดยเพิ่มขึ้น 28.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐดัชนีราคาผู้บริโภคปรับเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนสิงหาคม สะท้อนการขยายตัวของเศรษฐกิจจีนทำให้ความน่าสนใจของสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำลดลง ขณะที่สภาคองเกรสเพิ่งเปิดสมัยประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยอาจมีการลงคะแนนเสียงในวันพุธนี้ โดยจากผลสำรวจของวอชิงตันโพสต์ระบุว่าสส.ในสภาล่างส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการโจมตีซีเรียเช่นเดียวกับเสียงของสว.ในสภาสูง โดยในคืนนี้นายโอบามา จะมีการแถลงต่อประชาชนชาวสหรัฐฯถึงเหตุผลการโจมตีซีเรีย กองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 2.1 ตันสู่ระดับ 917.13 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,380 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2556 (GFV14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 21,150 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,950 บาท ราคาเสนอขาย 21,050 บาท ลดลง 150 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ความเสี่ยงการบุกโจมตีซีเรียของสหรัฐฯมีทีท่าอ่อนลงหลังรัสเซียเสนอให้ซีเรียส่งมอบอาวุธเคมีให้อยู่ในการดูแลขอนานาชาติและซีเรียก็ตอบรับ ขณะที่ความคืบหน้าสภาคองเกรสยังคงมีความเสี่ยงต่อเสียงคัดค้านของคณะ สว. และ สส.ส่วนใหญ่จากผลสำรวจของโพล์กระแสหลัก ทำให้ทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยชะลอแรงบวกลงประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีของจีนทำให้ตลาดกลับมาให้น้ำหนักกับการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น เทคนิค ราคายังคงเคลื่อนไหวกรอบแคบแบบจำกัด โดยมีแนวต้าน US$1,405 และแนวรับสำคัญ US$1,365 ทิศทางค่าเงินบาทกลับมาแข็งค่าระยะสั้น กรอบการเคลื่อนไหว 31.95-32.35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911