โจนส์ แลง ลาซาลล์เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมจากลอนดอนในกรุงเทพฯ

ข่าวอสังหา Tuesday September 17, 2013 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--โจนส์ แลง ลาซาลล์ เดอะ คอร์นิช โครงการคอนโดมิเนียมหรูริมแม่น้ำเธมส์ โครงการล่าสุดโดยเซนต์ เจม โจนส์ แลง ลาซาลล์ในประเทศไทยร่วมกับเซนต์ เจมส์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของอังกฤษ ร่วมกันเปิดตัวเดอะ คอร์นิช โครงการคอนโดมิเนียมหรูจากลอนดอน เพื่อเสนอขายให้กับผู้สนใจซื้อชาวไทย โครงการประกอบด้วยคอนโดมิเนียมสามอาคาร ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำเธมส์ในกรุงลอนดอน พัฒนาโครงการโดยเซนต์ เจมส์ บริษัทในเครือเบิร์คเลย์ กรุ๊ป โดยจัดเป็นงานเปิดการขายระหว่างวันที่ 17 และ 18 กันยายน ที่เดอะบางกอกคลับ อาคารสาธรซิตี้ทาเวอร์ ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ โจนส์ แลง ลาซาลล์ กล่าวว่า “ชาวไทยที่มีฐานะแสดงความสนใจอย่างต่อเนื่องในการซื้อที่พักอาศัยในลอนดอน โดยส่วนหนึ่งเป็นผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานไปศึกษาในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย จึงต้องการซื้อที่พักอาศัยให้กับบุตรหลานของตน ในขณะที่ตนเองสามารถพักอาศัยได้ด้วยเมื่อเดินทางไปเยี่ยม และยังคาดหวังด้วยว่า จะสามารถทำกำไรได้เมื่อขายต่อ หลังบุตรหลานสำเร็จการศึกษาและเดินทางกลับไทย” “มีคนไทยอีกจำนวนหนึ่งที่มีฐานะร่ำรวยและต้องการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะในลอนดอน ซึ่งนับเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีความมั่นคงมากที่สุดในโลก สามารถให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจในขณะที่มีความเสี่ยงการลงทุนต่ำ อีกทั้งยังไม่มีกฎหมายห้ามชาวต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์” “เชื่อว่า การเปิดขายโครงการเดอะ คอร์นิช ในกรุงเทพฯ จะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อชาวไทย เนื่องจากเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ทำเลชั้นดี มีขนาดยูนิตให้เลือกหลากหลาย และพัฒนาโดยเซนต์ เจมส์ ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์และมีชื่อเสียงในอังกฤษ” นางสุพินท์กล่าว ฝ่ายวิจัยจากโจนส์ แลง ลาซาลล์ระว่า ราคาที่อยู่อาศัยในลอนดอนตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ ได้ปรับเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ประมาณการณ์ไว้ และคาดว่าโดยรวมในปีนี้ ราคาจะปรับขึ้น 6-8% โดยเฉพาะในทำเลที่มีศักยภาพ ดังเช่น ย่านไนน์ เอมส์ เลน และย่านอัลเบิร์ต เอมบาร์คเมนท์ ซึ่งเฉพาะในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มีราคาปรับขึ้นไปแล้วสูงกว่าราคาเฉลี่ยที่คาดไว้ ทั้งนี้ ความต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ในลอนดอนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 40,000 ยูนิตต่อปีในขณะที่มียูนิตสร้างเพิ่มเพียงประมาณครึ่งหนึ่ง ดังนั้น ราคาจึงมีแนวโน้มปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ จากการที่นักวิเคราะห์มองว่า เศรษฐกิจของอังกฤษกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว จึงมีแนวโน้มว่าความต้องการที่อยู่อาศัยโดยชาวอังกฤษเองจะขยายตัวเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งจะผลักดันให้ราคาปรับเพิ่มสูงขึ้นไปอีก โครงการเดอะ คอร์นิช มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2560 ในโครงการประกอบด้วยห้องสูท 168 ยูนิต มีขนาด 1 ถึง 3 ห้องนอนและห้องสูทเพนท์เฮ้าส์ โดยทุกยูนิตจะได้รับการออกแบบก่อสร้างด้วยมาตรฐานสูงสุด มีผนังกระจกจากพื้นถึงเพดาน ครัวและห้องน้ำที่ได้รับการออกแบบภายในอย่างดี โครงการยังมีจุดเด่นที่เน้นความเป็นส่วนตัว โดยออกแบบให้แต่ละชั้นมีคอนโดมิเนียมไม่เกิน 7 ยูนิต นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ สปา โรงภาพยนตร์ และคลับเลานจ์บนชั้น 19 มีบริการต้อนรับเหมือนโรงแรมตลอด 24 ชั่วโมง และที่จอดรถชั้นใต้ดิน มีการจัดสรรพื้นการค้าสำหรับเปิดเป็นร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในบริเวณลานพื้นที่ส่วนกลางซึ่งหันหน้ารับวิวแม่น้ำเธมส์ ซีน เอลลิส ประธานบริษัทเซนต์ เจมส์ กล่าวว่า “เดอะ คอร์นิช เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเซนต์ เจมส์ในการนำเสนอโครงการที่อยู่อาศัยที่เป็นที่ต้องการไม่เฉพาะสำหรับชาวอังกฤษแต่รวมถึงผู้คนทั่วโลกที่ต้องการครอบครองที่อยู่อาศัยในลอนดอน เรายังคงร่วมงานกับสถาบันด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกในการสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ที่มีเสน่ห์ความงามให้กับกรุงลอนดอน เชื่อว่า อัลเบิร์ต เอมบาร์คเมนท์จะเป็นย่านที่อยู่อาศัยอีกย่านหนึ่งในลอนดอนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในช่วง 10 ปีข้างหน้า” เดอะ คอร์นิช ได้รับการออกแบบโดย ฟอสเตอร์ส พลัส พาร์ทเนอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบด้านสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นบริษัทที่ทำงานออกแบบให้กับสนามบินนานาชาติของฮ่องกงซึ่งได้รับรางวัลหลายๆ รางวัล โดยเดอะ คอร์ นิช ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับลักษณะของแม่น้ำเธมส์ โดยการออกแบบของทั้งสามอาคารเป็นการล้อรับกับแนวโค้งของแม่น้ำ ด้วยแนวระเบียงและรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกับลูกคลื่น แกรนท์ บรูคเคอร์ ผู้อำนวยการด้านออกแบบและหุ้นส่วนอาวุโสของฟอสเตอร์ส พลัส พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า “เราต้องการออกแบบเดอะ คอร์นิช ให้เป็นที่พักอาศัยที่สามารถรับวิวของกรุงลอนดอนได้มากที่สุด รูปแบบความโค้งของแนวระเบียงและรูปลักษณ์ภายนอก ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี และทำให้เดอะ คอร์นิช เป็นโครงการที่อยู่อาศัยที่เราภูมิใจนำเสนอ” เกี่ยวกับเซนต์ เจมส์ เซนต์ เจมส์ เป็นบริษัทในเครือของเบิร์คเลย์ กรุ๊ป ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 2539 ซึ่งกว่า 17 ปีที่ผ่าน บริษัทได้สร้างชื่อเสียงในฐานะของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบ บริษัทได้เข้าไปพัฒนาปรับปรุงย่านเก่าๆ ให้กลายเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ ซึ่งมีการออกแบบที่ไม่เพียงเน้นให้เป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นที่ต้องการเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย” เกี่ยวกับโจนส์ แลง ลาซาลล์ โจนส์ แลง ลาซาลล์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค เป็นบริษัทที่ปรึกษาและให้บริการที่ครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจใน 70 ประเทศ ผ่านสำนักงาน 200 สาขา ในประเทศไทย โจนส์ แลง ลาซาลล์เป็นบริษัทระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุดในธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ มีสำนักงานที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา มีพนักงานรวมกว่า 1,300 คน และมีอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 4 ล้านตารางเมตร ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ วินัย ใจทน 02 624 6540 winai.jaiton@ap.jll.com www.joneslanglasalle.co.th