ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 17, 2013 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ CA Technologies สนับสนุนองค์กรในเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น ด้วยโซลูชั่นใหม่เพื่อการทำงานผ่านโมบายดีไวซ์ในองค์กร โซลูชั่นใหม่ที่มุ่งเน้นการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ในองค์กร ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้น พัฒนาความสามารถในการสร้างผลงานของพนักงาน และช่วยดำเนินการจัดการ IT โดยอัตโนมัติ CA Technologies ได้ประกาศเกี่ยวกับโซลูชั่นและความสามารถใหม่ เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ โดยสามารถทำงานได้เหนือขีดความสามารถของอุปกรณ์ และช่วยรักษาระบบที่มีความซับซ้อน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญขององค์กรที่ทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ ”การใช้งานโมไบล์ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์คือจุดเปลี่ยนที่สร้างความได้เปรียบให้กับหลายองค์กรที่กำลังต้องรับมือกับพนักงานที่ใช้งานระบบโมไบล์มากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งการนำเครื่องมาใช้งานเองของพนักงานที่มีความรู้ความชำนาญด้านไอที โดยซีเอ เทคโนโลยีจะช่วยให้ทาง CIO รับมือกับการใช้งานโมไบล์ในบริษัทระดับเอนเทอร์ไพรซ์ในการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบโมไบล์ ดูแลจัดการอุปกรณ์และเครื่องประเภทต่างๆที่ใช้งาน จัดการและดูแลได้หลากหลายระบบปฏิบัติการและแพล็ตฟอร์ม รวมทั้งการลงทุนในด้านแอพพลิเคชั่นโมไบล์” วิค แมนโคเชีย รองประธานฝ่ายยุทธศาสตร์ โซลูชั่น บริษัทซีเอ เทคโนโลยี กล่าว การประกาศในวันนี้ จะเน้นไปที่โซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือและชี้แจงข้อมูลล่าสุดของผลิตภัณฑ์เดิมสองสามรายการที่ใช้ในการผลักดันกลยุทธ์ของ CA Technologies เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากธุรกิจของตนเองได้ในทุกๆ ด้าน รวมถึงผู้ใช้ อุปกรณ์ ข้อมูล และแอพพลิเคชัน ความสามารถเหล่านี้ได้แก่: การจัดการอุปกรณ์มือถือ (MDM) การปฏิรูปโทรศัพท์มือถือจากเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม เพื่อสนับสนุนความคล่องตัวในการใช้งาน “Mobilizing” โซลูชั่นองค์กรของ CA Technologies CA Mobile Device Management (CA MDM) — มอบความสามารถที่จำเป็นในการรักษาความปลอดภัยและจัดการผู้ใช้ อุปกรณ์ แอพพลิเคชัน และเนื้อหา (ข้อมูล) โทรศัพท์มือถือ จากการส่งมอบในลักษณะของโมเดลที่ปรับขนาดได้ และใช้ซอฟต์แวร์เป็นเซอร์วิส หรือในลักษณะโซลูชั่นสำหรับอาคารสถานที่ CA MDM จึงช่วยพัฒนาความสามารถในการสร้างผลงาน โดยใช้กลยุทธ์ BYOD : Bring Your Own Device (นำอุปกรณ์ของคุณมาเอง) และการสร้าง App Store ขององค์กรในแบบที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย และบริการตนเอง รวมถึงยังทำการจัดการ IT แบบอัตโนมัติด้วยมุมมองเชิงลึกแบบเรียลไทม์ อิงตามสถานะและการใช้งานของอุปกรณ์มือถือ พร้อมทั้งการลงทะเบียนอุปกรณ์ กำหนดค่า และการเอาออกจากระบบโดยอัตโนมัติ เหนือหว่า MDM ส่วนเพิ่มเติมของ MDM พร้อมการวางแผนกลยุทธ์อย่างมั่นคงในเรื่องของเนื้อหาบนโมบายดีไวซ์, แอพพลิเคชัน และการจัดการบริการแบ็คเอนด์ ซึ่งวางกำหนดการส่งมอบไว้ปลายปีนี้ ช่วยให้ CA Technologies มีชุดโซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ทำงานผ่านโมบายดีไวซ์ที่ครอบคลุมสำหรับช่วยเหลือลูกค้าให้ประสบความสำเร็จภายในตลาดของพวกเขา แอพพลิเคชันและทรัพยากรขององค์กรผ่านโมบายดีไวซ์ CA Technologies ยังเป็นผู้สร้างนวัตกรรมในส่วนของการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถืออีกด้วย จากโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยมุ่งเน้นไปที่การชำระเงินด้วยอุปกรณ์มือถือและกระเป๋าเงินบนมือถือ CA Technologies กำลังปูทางไว้สำหรับโมเดลใหม่ในการทำธุรกรรมในอนาคต เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจ การปฏิรูปด้านโมบายดีไวซ์ของโซลูชั่นในปัจจุบัน การรักษาความปลอดภัย เช่นเดียวกับฟังก์ชันการจัดการทาง IT อื่นๆ คือสิ่งที่จำเป็นต้องมีในแม่แบบการประมวลผลใดๆ — จากบนอุปกรณ์มือถือจนถึงเมนเฟรม การปรับปรุงเพิ่มเติมด้านการตรวจสอบสิทธิ์ขั้นสูง การป้องกันข้อมูล และเทคโนโลยีการจัดการการเข้าใช้งานของบริษัท มีส่วนช่วยสนับสนุนการสร้างผลงานของพนักงานและการเติบโตของธุรกิจ เช่น: พลิกโฉมโซลูชั่นเดิมด้วยโมไบล์ ข้อได้เปรียบที่เหนือกว่าของโซลูชั่นซีเอ เทคโนโลยีคือ พร้อมปรับเปลี่ยนมาใช้งานโมไบล์ที่เน้นรันผ่านAPIs รวมทั้งยังช่วยให้การพัฒนาและใช้งานแอพพลิเคชั่นโมไบล์ทำได้สะดวกรวดเร็วขึ้นขยายการเชื่อมต่อกับธุรกิจหลักและขยายธุรกิจด้วยเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ๆ รวมทั้งการซื้อกิจการ Layer 7 Technologies เมื่อเดือนเมษายน 2013 ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้ซีเอ เทคโนโลยีสามารถนำเสนอระบบดูแลการเข้าใช้งานแอพลิเคชั่นโมไบล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชื่อมโยงระบบโมไบล์เข้ากับระบบแบคเอ็นด์เพิมได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ โซลูชั่นจาก Layer 7 จะช่วยให้ระบบของซีเอ เทคโนโลยี ให้ใช้งานแอพพลิเคชั่นเดิมได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยเสริมในเรื่องเครือข่ายนักพัฒนาบุคคลที่สาม และการใช้งานดูแลAPI ได้อย่างปลอดภัย ในแง่งานบริหารระบบไอทีนั้น การรักษาความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องมีในทุกรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในแบบโมไบล์ หรือเมนเฟรมก็ตาม การเพิ่มสมรรถนะให้กับเทคโนโลยีระบบตรวจสอบการเข้าใช้งานระบบ การปกป้องข้อมูล และการจัดการการเข้าใช้ระบบจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานและขยายธุรกิจออกไป ตัวอย่างเช่น CA AuthMinder, CA RiskMinder และ CA CloudMinder Advanced Authentication ช่วยลดความเสี่ยงในการฉ้อโกงได้ ด้วยส่วนเสริมด้านการทำธุรกรรมบนโมบายดีไวซ์ และการรวมข้อมูลอุปกรณ์เพิ่มเติมลงในการประเมินความเสี่ยง CA DataMinder ช่วยสร้างความมั่นคงในการทำงานร่วมกันสำหรับผู้ใช้โมบายดีไวซ์ ด้วยการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะแบบอิงข้อมูลเป็นศูนย์กลาง CA SiteMinder ช่วยพัฒนาการมีส่วนร่วมและการทำงานของผู้ใช้โมบายดีไวซ์โดยเพิ่มโมบายแอพพลิเคชันหรือเว็บแบบลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียว เพื่อจัดการการเข้าใช้งานของผู้ใช้และการรักษาความปลอดภัย การใช้ประโยชน์โซลูชั่นองค์กรของ CA Technologies เพื่อเสริมข้อเสนอด้านโทรศัพท์มือถือขององค์กร CA Technologies ยังคงใช้ประโยชน์แอพพลิเคชันของตนเองในสองสามด้าน IT ต่อไป การสามารถใช้งานเทคโนโลยีเดิมบนอุปกรณ์มือถือได้ ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาผลการทำงานของพนักงาน และจัดการ IT ได้โดยอัตโนมัติ โซลูชั่นจะประกอบไปด้วย: CA Executive Insight สำหรับ Service Assurance CA IdentityMinder (รวมถึง CA CloudMinder Identity Management) CA AuthMinder (รวมถึง CA CloudMinder Advanced Authentication) CA Nimsoft Service Desk CA Service Desk Manager (รวมถึง CA Open Space) CA Clarity PPM Mobile Time Manager *BYOD: Bring Your Own Device (นำอุปกรณ์ของคุณมาเอง)