สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 20 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 20, 2013 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 49.93 จุด ที่ 1,489.06 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย ที่หนาแน่นกว่า 82,712.68 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 36.66 จุด ที่ 1,019.09 จุด โดยดัชนีปรับตัวขึ้นตามสินทรัพย์ทั่วโลกหลัง FED มีการประกาศคงนโยบาย QE ไว้ในการประชุม FOMC ครั้งล่าสุด โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงเล็กน้อยหลังจากปรับตัวขึ้นกว่า 3% ในเมื่อวานนี้ แต่ยังมีโอกาสปรับขึ้นต่อจากปัจจัยบวกในประเทศที่ประเด็นการพิจารณา พรบ. 2 ล้านล้านบาทวาระ 2และ 3ในวันนี้ การเข้าซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติกว่า 2หมื่นล้านบาทตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อวานนักลงทุนต่างชาติมีการซื้อสุทธิกว่า 5 พันล้านบาทบวกกับอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาลของไทยอายุ 10 ปีที่ปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ใกล้ระดับ 4 %จาก4.4% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงเห็นทุนต่างชาติที่ไหลกลับเข้ามา ด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจและยอดขายบ้านมือสองออกมาดีกว่าที่คาด ขณะที่ ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานออกมาแย่กว่าที่คาด ค่าเงินบาทอ่อนค่ามาเล็กน้อย ล่าสุดอยู่ที่ระดับ 31.04 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงเล็กน้อยหลังปรับขึ้นอย่างหนักในเมื่อวานเพื่อรับปัจจัยบวกจากผลการประชุมของ FED แต่ยังมีปัจจัยบวกหนุนดัชนีโดยเฉพาะการพิจารณาร่าง พรบ.โครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท นอกจากนี้ยังคงต้องติดตามการเลือกตั้งในเยอรมนีซึ่งจะมีผลถึงประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญในเยอรมนีพิจารณาขอบเขตของมาตรการ OMT ทางเทคนิค แนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,010 จุดและ 1,000 จุดตามลำดับ ขณะที่แนวต้านสำคัญอยู่ที่ 1,030 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50   FED   QE