กทม.ชี้แจงข่าวร้องเรียนเรื่องผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรถูกโจรกรรมทรัพย์สิน

ข่าวทั่วไป Monday April 27, 1998 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--27 เม.ย.--กปส.กทม.
ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าว ผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรได้รับความเดือดร้อนจากการถูกโจรกรรมทรัพย์สินที่ฝากไว้ในแผงค้าช่วงหยุดทำการค้าแต่ละสัปดาห์ แม้กองอำนวยการตลาดนัดจะมียามรักษาการณ์ แต่ไม่เคยจับกุมคนร้ายได้เลย นั้น
นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ผู้อำนวยการตลาดนัด กรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า ปัญหาความปลอดภัยของผู้ค้า ทางกองอำนวยการตลาดนัด ได้พยายามหามาตรการแก้ไขมาโดยตลอด แต่ตลาดนัดมีพื้นที่กว้างถึง 69 ไร่ ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพียง 24 นาย จึงแก้ไขปัญหาโดยการจ้างบริษัทเอกชนมาช่วยเสริมประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัย และจัดเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2541 เป็นต้นมา
ส่วนการจับกุมคนร้ายที่เข้ามาโจรกรรมสินค้า สามารถจับกุมได้จำนวน 5 ราย และนำส่งสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อดำเนินคดีทันที แต่กองอำนวยการตลาดนัดประสบปัญหาที่เจ้าทุกข์ไม่เอาความ ทำให้ไม่สามารถดำเนินคดีกับมิจฉาชีพให้เกิดความเข็ดหลาบได้--จบ--