สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 26 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 26, 2013 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 19.13 จุด ที่ 1,436.90 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 36,602.52 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 14.26 จุด ที่ 982.96 จุด โดยมีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วงใกล้ปิดตลาดหลังจากที่ก่อนหน้านั้นดัชนีเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ โดยในช่วงนี้ประเด็นที่สร้างแรงกดดันให้ตลาดหุ้นทั่วโลกรวมทั้งไทยยังอยู่ที่ความเสี่ยงที่สหรัฐฯจะต้องปิดหน่วยงานเนื่องจากขาดแคลนงบประมาณในวันที่ 1 ต.ค.หลังการเจรจาระหว่างรัฐบาลและฝ่ายค้านยังหาข้อสรุปไม่ได้ ขณะที่ปริมาณการซื้อขายที่ดันดัชนีในเมื่อวานมีค่อนข้างเบาบาง แรงขายจากต่างชาติที่ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ดัชนีมีการปรับฐานอีกครั้งในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามยังต้องติดตามการประกาศตัวเลขการส่งออกของไทยในวันนี้ โดยรอยเตอร์คาดไว้ว่าจะขยายตัว 0.7% ซึ่งหากออกมาดีกว่าที่คาด อาจเป็นปัจจัยบวกสำคัญแก่ดัชนี ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นมาเล็กน้อยล่าสุดอยู่ที่ 31.24 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนีมีการ Rebound ในเมื่อวานแต่แนวโน้มยังคงเป็นเชิงลบจาก Volume ที่น้อยบวกกับสถานการณ์ทางการคลังของสหรัฐฯ ที่ยังคงไม่มีความชัดเจน โดยวันนี้ติดตามตัวเลขการส่งออกของไทยซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าจะเป็นตัวช่วยให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวหลังตัวเลขเศรษฐกิจของไทยส่งสัญญาณการชะลอตัวทั้งการบริโภคและการลงทุนหากการส่งออกไทยออกมาแย่อาจกดดันดัชนีให้ลงต่อ ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญที่ 995 จุด แนวรับสำคัญที่ 960 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50