ข่าวเทคโนโลยี Sunday October 13, 2013 12:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--คอมมิวนิเคชั่น อาร์ต ใหม่!! FortiGate-3700D ไฟร์วอลล์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกให้ความเร็วทรูพุธสูงถึง 160 Gbps และมีพอร์ตรองรับความเร็ว 40 GbEใช้โพรเซสเซอร์ประเภทเครือข่าย FortiASIC ใหม่ล่าสุด และรองรับ IPv6 Fortinet (NASDAQ: FTNT) - ฟอร์ติเน็ตผู้นำด้านความปลอดภัยเครือข่ายทรงประสิทธิภาพส่งไฟร์วอลล์ใหม่ FortiGate-3700D ที่ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้เหมาะสำหรับธุรกิจผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและองค์กรขนาดใหญ่ ที่ต้องการประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด โดยอุปกรณ์นี้ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถให้ความเร็วทรูพุธผ่านไฟร์วอลล์ได้สูงถึง 160 Gbps (กิ๊กกาบิตต่อวินาที) มีพอร์ตรองรับการเชื่อมโยงความเร็ว 40 GbE (QSFP+) ถึง 4 พอร์ตและ 10GbE (SFP+) ถึง 28 พอร์ต นับว่าเป็นไฟร์วอลล์สำหรับตลาดประเภทดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลกในขณะนี้ ผลจากงานวิจัยของ องค์กรอินโฟร์เนติกส์ (Infonetics) ได้สำรวจตลาดไฟร์วอลล์ความเร็วสูงในกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากกว่า 1,000 คน ที่ใช้ไฟร์วอลล์ระดับไฮเอ็นด์ที่รองรับความเร็ว 40 Gbps อยู่แล้ว พบว่าการพัฒนาของเทคโนโลยีเครือข่ายที่เร็วขึ้นต่างๆ กำลังผลักดันให้องค์กรต่างต้องมองหาวิธีอัปเกรดอุปกรณ์ทุกชึ้นที่อยู่ในเครือข่ายของตน และหากเมื่อจะลงทุนในไฟร์วอลล์เครื่องใหม่แล้ว จะต้องการไฟร์วอลล์ที่มีอินเตอร์เฟสรองรับการเชื่อมต่อในความเร็วสูงขึ้น ทั้งระดับ 10 GbE, 40 GbE และ 100 GbE มร. เจฟ วิลสันแห่งอินโฟร์เนติกส์กล่าวว่า “นอกจากเรื่องพอร์ตแล้ว เราถามถึงทรูพุธที่สูงที่สุดต้องการจากอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ระดับสูง กลุ่มลูกค้ามากกว่า 80% ตอบว่าต้องการทรูพุธมากกว่า 100 Gbps (Aggregate performance และส่วนใหญ่ระบุต้องการความเร็วที่ 100 Gbps ถึง 199 Gbps” ฟอร์ติเน็ตจึงได้เร่งพัฒนาอุปกรณ์ไฟร์วอลล์เน็กซ์เจเนอเรชั่น FortiGate-3700D ใหม่นี้ให้มีความเร็วสูงถึงเพื่อรองรับความต้องการของตลาดไฮเอ็นด์ดังกล่าว และกล่าวได้ว่าเป็นไฟร์วอลล์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพความเร็วสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ FortiGate-3700D ยังทำงานด้วย “FortiASIC Network Processor” ระบบโพรเซสเซอร์สำหรับเครือข่ายและใช้งานด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะ และรองรับการใช้งานเทคโนโลยี IPv6 ใหม่ที่องค์กรต่างๆ กำลังเริ่มใช้งานอีกด้วย จึงเห็นได้ว่า อุปกรณ์ FortiGate-3700D ใหม่นี้ ให้ความเร็วสูงที่สุด ได้ยกระดับพอร์ตให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อที่มีความเร็วสูงมากเพียงพอ มีคุณสมบัติด้านการปกป้องเครือข่ายครบถ้วนในอุปกรณ์ตัวเดียวสูงมาก จึงมีความคุ้มค่าในการลงทุนเป็นอย่างมาก กำหนดวางตลาด อุปกรณ์ FortiGate-3700D ใหม่นี้ จะมีวางจำหน่ายสิ้นไตรมาส 4 ปี 2556 นี้