สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 14 ต.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 14, 2013 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 5.87 จุด ที่ 1,457.78 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 43,200.99 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 4.09 จุด ที่ 996.01 จุด โดยดัชนีได้รับผลบวกจากความคืบหน้าในการเจรจาเพื่อขยายเพดานหนี้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สหรัฐฯผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายวันที่ 17 ต.ค.และให้หน่วยงานราชการของสหรัฐฯระหว่างสภาล่างซึ่งมีพรครีพับลิกันเป็นเสียงส่วนมากกับทำเนียบขาวมีความคืบหน้าและมีโอกาสที่จะมีการขยายเพดานหนี้ไปในระยะสั้นแต่ล่าสุดการเจรจาดังกล่าวกลับล้มเหลวหลังประธานาธิบดีสหรัฐฯปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวด้วยเหตุผลที่ว่าอาจสร้างทำให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงในช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้จ่ายค่อนข้างมาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างแรงกดดันให้แก่สินทรัพย์เสี่ยงและอาจทำให้ดัชนีมีการปรับฐานลงอีกครั้งแม้ว่าการเจรระหว่างวุฒิสภามีความคืบหน้าก็ตาม ขณะที่ปัจจัยบวกมาจากจีน หลังจากที่ดัชนี CPI ซึ่งแสดงถึงเงินเฟ้อของจีนออกมาดีกว่าที่คาดและสูงสุดในรอบ 7 เดือนและช่วงกลางเดือนนี้ที่จะมีการทยอยประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ของบริษัทจดทะเบียน ค่าเงินบาทอยู่ที่ 31.30 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า การเจรจาที่ล้มเหลวระหว่างสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯและทำเนียบขาวที่ล้มเหลวจะเป็นปัจจัยลบกดดันสินทรัพย์เสี่ยงรวมถึงตลาดหุ้นไทย บดบังปัจจัยบวกที่สำคัญอย่างตัวเลขเงินเฟ้อจีนที่ออกมาดีกว่าที่คาด โดยสัปดาห์นี้ยังคงต้องติดตามประเด็นการขยายเพดานหนี้ของสหรัฐฯซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันที่ 17 ต.ค. นี้ ซึ่งหากเจรจาไม่สำเร็จ ดัชนีมีโอกาสปรับตัวลงต่อ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญที่ 985 จุดหากดัชนีหลุดแนวรับดังกล่าว จะมีโอกาสลงทดสอบ 980-970 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   สหรัฐ   set50