กยศ. จัดกิจกรรม “กยศ. รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์”

ข่าวทั่วไป Monday October 14, 2013 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--Work it กยศ.ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตจำนวน 860,000 ซีซี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา โดยมีนักเรียน นักศึกษากองทุนฯ กว่า 3,000 คน ร่วมกิจกรรมแสดงพลังตอบแทนคุณแผ่นดินและสังคม ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดเผยว่า กองทุนฯ ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการตอบแทนสังคม โดยกองทุนฯ เห็นว่า นักเรียน นักศึกษากองทุนฯ เป็นผู้ที่ได้รับโอกาสจากสังคม ดังนั้น เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึก และสร้างค่านิยมที่ดีให้กับนักเรียน นักศึกษากองทุนฯ ทุกคนจะต้องมีส่วนร่วม เนื่องจากเงินที่นำมาให้กู้ยืมทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์เป็นเงินภาษีของคนในสังคม โดยศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เป็นหน่วยงานหลักในการรับบริจาคและกระจายโลหิตไปยังโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อนำไปใช้กับผู้ป่วยที่มีความต้องการโลหิตในแต่ละวัน ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยกิจกรรมที่จะร่วมกันจัดขึ้นภายใต้งาน “กยศ. รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” โดยมีเป้าหมายในการรับบริจาคโลหิตจำนวน 860,000 ซีซี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นการแสดงพลังความรับผิดชอบและการมีส่วนร่วมกับสังคมของนักเรียน นักศึกษากองทุนฯ จำนวนประมาณ 3,000 คน จากสถานศึกษาต่างๆ ที่ให้ความสนใจกับกิจกรรมนี้ โดยกิจกรรมจะเริ่มดำเนินการในช่วงเดือนตุลาคม — พฤศจิกายน 2556 รวม 3 ครั้ง เริ่มครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในวันที่ 14 ตุลาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 08.30 -15.00 น. ครั้งที่ 2 ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และครั้งที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กองทุนฯ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้กับนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่สนใจทำกิจกรรมดีๆ เพื่อตอบแทนสังคมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับกองทุนฯ และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยได้ ส่วนกำหนดการงานในครั้งต่อไปจะทำการประชาสัมพันธ์ให้ได้ทราบต่อไป หรือติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์สายใจ กยศ. 02 610 4888 หรือ www.studentloan.or.th ดร.ฑิตติมา กล่าว