ไอบีเอ็มจับมือสุดยอดพันธมิตรตอกย้ำสถานะผู้นำเทคโนโลยีและโซลูชั่น แสดงวิสัยทัศน์และศักยภาพธุรกิจในงานใหญ่ประจำปี IBM SUMMIT 2005

ข่าวเทคโนโลยี Friday May 6, 2005 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
ไอบีเอ็ม เชื่อมั่นธุรกิจไทยยังขยายต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี จับมือดีแทค ซิสโก้ อินเทล และคู่ค้าชั้นนำในประเทศไทยกว่า 30 ราย จัดสัมมนาและแสดงนิทรรศการอวดโฉมสุดยอดเทคโนโลยีพร้อมโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกระดับ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจทางธุรกิจทุกแขนง ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดย่อม ภายในงานใหญ่ประจำปี IBM SUMMIT 2005 ภายใต้หัวข้อ “On Demand Business” ระหว่างวันที่ 12 — 13 พฤษภาคม 2548 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงาน IBM SUMMIT 2005 ในครั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้ผู้ประกอบการทุกขนาดได้ประจักษ์ว่า ความต้องการทางธุรกิจเป็นจริงได้ และการทำธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จต้องคู่ขนานไปกับผู้ให้บริการสารสนเทศที่เข้าใจความต้องการทางธุรกิจที่ชัดเจน มีความรู้เชิงลึกในธุรกิจและการแข่งขัน รวมถึงปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ซึ่งรวมถึงการปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา และยังเป็นการแสดงศักยภาพของการผสมผสานเทคโนโลยีอย่างเหมาะสมระหว่าง ไอบีเอ็ม และคู่ค้าทางธุรกิจทุกประเภท
IBM SUMMIT 2005 นับเป็นสุดยอดงานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นการรวมเทคโนโลยีและโซลูชันชั้นยอดและทันสมัยของไอบีเอ็มและคู่ค้าอาทิ ดีแทค ซิสโก้ อินเทล และผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระที่เป็นพันธมิตรของไอบีเอ็มกว่า 30 ราย ไอบีเอ็มเชื่อว่าองค์กรธุรกิจควรจะต้องคำนึงถึงการทำธุรกิจแบบออนดีมานด์ ธุรกิจควรจัดเตรียมระบบสารสนเทศให้พร้อมต่อความต้องการและการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจในเชิงการค้า ไอบีเอ็มและคู่ค้าของเราทุกรายมีโซลูชันและเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้พบกับประสบการณ์จริงที่ระบบสารสนเทศจะเอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมทางด้านข้อมูลข่าวสารเบื้องลึกด้านต่างๆ ความยืดหยุ่นทางธุรกิจ การใช้ประโยชน์ของไอทีอย่างเต็มประสิทธิภาพและเหนือสิ่งอื่นใด การมีแนวรับและปกป้องข้อมูลทางธุรกิจอย่าง” คุณกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจซอฟท์แวร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าว
ไอบีเอ็มประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในฐานะพันธมิตรทางการค้าที่เชื่อถือได้ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ความเข้าใจทางด้านสารสนเทศ รูปแบบและการแข่งขันของธุรกิจหลากหลาย รวมถึงความสามารถในการผนวกสารสนเทศให้ตรงกับความต้องการทางธุรกิจและสามารถตอบสนองความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ในวันนี้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และยังเป็นตัวกำหนดทิศทางเศรษฐกิจโลกด้วยเช่นกัน และด้วยศักยภาพของเราทำให้ไอบีเอ็มสมควรเป็นผู้ได้รับความไว้วางใจจากธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในฐานะผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านระบบสารสนเทศ มีความรู้ความเข้าใจเชิงลึกทางธุรกิจ เรามีโซลูชันที่หลากหลายจากพันธมิตรของเราอาทิ โซลูชันในการสร้างรายได้ การควบคุมและบริหารการลงทุน การพัฒนาระบบการบริหาร และการใช้สารสนเทศอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชันเหล่านี้จะสามารถทำให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถสร้างกำไรและควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ” คุณเจษฎา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการธุรกิจทั่วไป บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าว
นายสันติ เมธาวิกุล Chief Customer Officer บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่าในการร่วมมือกันนำเสนอโซลูชั่นเพื่อเอสเอ็มอีในครั้งนี้ ดีแทคจะมุ่งไปที่การนำเสนอความคุ้มค่า (Value for Money) ในการนำ DTAC Business Solutions เข้ามาเสริมประสิทธิภาพของธุรกิจ โดยเสนอแนวคิดความคุ้มค่าที่ประกอบด้วย 4S ได้แก่ 'Simple' ใช้งานง่าย เข้าใจง่าย 'Save' ประหยัดค่าใช้จ่าย เวลา และบุคลากร 'Speed' ลดขั้นตอนยุ่งยากเพื่อการบริหารงานอย่างกระชับว่องไว และ 'Sure' โซลูชั่นที่เชื่อใจได้ ใช้งานได้จริง และเกิดประโยชน์อย่างชัดเจน ปัจจุบันดีแทคมีลูกค้าในกลุ่มเอสเอ็มอีอยู่กว่า 7 หมื่นราย ในฐานะพันธมิตรที่ก่อนหน้านี้ได้เคยร่วมมือกับไอบีเอ็มพัฒนาโซลูชั่นบนมือถือสำหรับลูกค้าองค์กร (DTAC Mobile Business on Demand) ดีแทคมีความเชื่อมั่นว่าภายใต้เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นร่วมกับไอบีเอ็ม จะสอดรับกับความต้องการขององค์กรและเอสเอ็มอี ให้ธุรกิจที่ศักยภาพในการเติบโตได้เป็นอย่างดี
ซิสโก้ในฐานะผู้นำและเชี่ยวชาญระบบเครือข่ายและความปลอดภัย จะนำเสนอและสาธิตอุปกรณ์เครือข่ายที่รวบรวมอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยไว้ด้วย โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยให้ธุรกิจสามารถผสมผสานและขยายขีดความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่างๆ สำหรับระบบเครือข่ายและแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจ เรามีความมั่นใจว่าผู้เข้าร่วมงานสัมมนาและนิทรรศการจะได้รับความรู้ ความเข้าใจและประสบการณ์อย่างดีและสามารถตัดสินใจเลือกเทคโนโลยีและโซลูชันที่ดีที่สุด และคุ้มค่าการลงทุนที่สุดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อม ที่ต้องการเทคโนโลยีที่ง่าย สะดวกและสามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจได้ครบถ้วน” คุณอัศวิน กังวลกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
IBM Summit 2005 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 13 พฤษภาคม 2548 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ
สิริกิติ์ โดยในวันที่ 12 พฤษภาคม จะนำเสนอการสัมมนาและสาธิตเทคโนโลยีจากไอบีเอ็มเพื่อธุรกิจตั้งแต่ขนาดย่อม ไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยมีหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจได้แก่ Transforming the Way People Do Business หรือ Gain More Control Over the Information You Have ส่วนในวันที่ 13 พฤษภาคม จะเน้นที่หัวข้อสัมมนาและนิทรรศการ IBM SME Solution Fair 2005 โดยจะมีโซลูชันกว่า 30 โซลูชันจากพันธมิตรและคู่ค้าของไอบีเอ็มมานำเสนอให้กับธุรกิจเอสเอ็มบี เพื่อให้ทราบถึงแนวโน้มและทิศทางของโซลูชันไอทีล่าสุด ประกอบการข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจที่ถูกต้องและเหมาะสมกับลักษณะธุรกิจ
ผู้ประกอบการและผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ทางอีเมล์ ibmmkt@th.ibm.com หรือโทรสารหมายเลข 0 2273 0188 โดยผู้ลงทะเบียนอาจมีสิทธิ์ได้รับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คไอบีเอ็ม ธิงค์แพด หรือ เครื่องเล่นเอ็มพี3 หรือรางวัลอื่นๆ
เกี่ยวกับไอบีเอ็ม
ไอบีเอ็มเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยครองตำแหน่งผู้นำมานานกว่า 80 ปีในด้านการนำเสนอนวัตกรรมสำหรับองค์กรธุรกิจ ด้วยทรัพยากรที่พร้อมสรรพจากไอบีเอ็มและคู่ค้า ทำให้บริษัทฯ สามารถนำเสนอบริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้องค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ได้รับประโยชน์สูงสุดจากโลกธุรกิจแบบออนดีมานด์
เกี่ยวกับบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2532 ได้รับสัมปทานจากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งในแบบจดทะเบียนและเติมเงิน ณ 31 มี.ค. 48 มีผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้น 8,106,622 เลขหมาย
ดีแทค ดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญต่อการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า สร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งบริการและกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง บนพื้นฐานการให้บริการด้วยความจริงใจ
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของดีแทคได้ทาง www.dtac.co.th
เกี่ยวกับซิสโก้ ซิสเต็มส์
บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ อิงค์ เป็นบริษัทผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตระดับโลก ผลิตภัณฑ์ด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ของซิสโก้ ซีสเต็มส์ เอื้อประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์โซลูชันอินเตอร์เน็ต ในการส่งข้อมูล ภาพและเสียง สำหรับผู้ใช้ในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับบุคคล องค์กร ไปจนถึงระดับประเทศ เพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลแบบไร้พรมแดน อันจะทำให้อุปสรรคด้านเวลาและสถานที่หมดไป ข้อมูลและข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ อิงค์ สามารถหาอ่านได้จาก http://www.cisco.com และข้อมูลความเคลื่อนไหวของสาขานในประเทศไทย สามารถอ่านได้ที่ http://www.cisco.co.th
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอรอุมา วัฒนะสุข
โทรศัพท์ 02-273-4117
โทรสาร 02-273-0182
อีเมล์ onumav@th.ibm.com
ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย
ญาดา ตันสกุล
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทรศัพท์: 02-971-3711
โทรสาร: 02-521-9030