สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 28 ต.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 28, 2013 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปิดบวก US$5.20 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับUS$1,351.74 ต่อออนซ์(Gold spot) ราคาทองคำปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังของตลาดว่า FED จะยังคงมาตรการ QE ต่อไปจนถึงปี 2014 หลังการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่อ่อนแอโดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานที่ส่งสัญญาณชะลอตัว ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ11 เดือนที่ 73.2 ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพื้นฐานที่ไม่รวมภาคขนส่งลดลง 0.1% ในเดือนก.ย. ประกอบกับความเสี่ยงทางการคลังที่รอพิจารณาอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเทียบตะกร้าสกุลเงินหลักยังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องใกล้ระดับ 79.1 จุด กองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 4.5 ตันสู่ระดับ 872.02 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,350 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2556 (GFV13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,920 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,800 บาท ราคาเสนอขาย 19,900 บาท เพิ่มขึ้น 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ตลาดค่อนข้างตอบรับต่อประเด็นการคงมาตรการ QE ก่อนการประชุม FOMC ขณะที่การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐอ่อนแอ สาระสำคัญอาจจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่การคงนโยบายเท่านั้นแต่ยังขึ้นอยู่กับการให้ความสำคัญของคณะกรรมการต่อความขัดแย้งในด้านนโยบายการใช้จ่ายของรัฐบาลที่อาจจะทำให้กรอบการคงนโยบายยาวไปจนถึงการตัดสินใจเรื่องเพดานหนี้ในปีหน้า เทคนิคระยะสั้นยังมีสัญญาณเชิงบวกโดยหากยังคงรักษาระดับยืนเหนือ US$1,350 ลุ้นทดสอบแนวต้าน US$1,360-75 แต่หากไม่สามารถยืนเหนือ US$1,350 อ่อนตัวตามกรอบรับ US$1,335-28 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911