ภาพข่าวตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง "รับลูกภาครัฐเผยโปร่งใสให้ตรวจสอบคุณภาพผักสด ...ลั่นเตรียมตัวสร้างมาตรฐานสากลพร้อมก้าวสู่ค้าเสรี"

ข่าวทั่วไป Tuesday October 29, 2013 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--ดอนเมืองพัฒนา คณะผู้บริหาร บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด คุณกฤษฏ์ เพ็ญสุภา (นั่งซ้ายมือคนที่ 1) ผู้อำนวยการสายงานบริหารตลาด (พร้อมคุณวิทยา สุขเสริม ผู้จัดการฝ่ายจัดพื้นที่ผัก (นั่งกลางคนที่ 2) บริษัทฯ ให้เกียรติร่วมกันต้อนรับคณะทำงานจากโครงการผักสดปลอดภัยส่งเสริมคนไทยสุขภาพดี “สายสืบผักสดรีเทิร์น” (สายสืบผักสด) โดยมีคุณจุฑารัตน์ พัฒนาทร (นั่งคนขวามือ) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายประกันคุณภาพ สมาคมผู้ค้าปลีก เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการที่ 4 และเจ้าหน้าที่จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมในการสุ่มตรวจตัวอย่างผักสด 5 ชนิด ได้แก่ คะน้า ถั่วผักยาว กระเพรา ผักชี และพริกขี้หนูแดง ซึ่งภาครัฐได้ระบุว่าเป็นผักสดที่มีปัญหาจากการปนเปื้อนของสารพิษ ซึ่งเป็นสินค้าเฝ้าระวังที่ตลาดฯ ทำการสุ่มตรวจเป็นประจำ ซึ่งผลการสุ่มตรวจไม่พบสารพิษตกค้างที่เกินมาตรฐานแต่อย่างใด