กทม.จับมือบริษัทโทรศัพท์สาธารณะล้างตู้โทรศัพท์ทั่วกรุง

ข่าวทั่วไป Tuesday June 7, 2005 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--กทม.
เมื่อวานนี้(6 มิ.ย.48) เวลา 13.30 น. ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOU) การให้การสนับสนุนเงินค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดตู้โทรศัพท์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กับนายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นายสงวนศักดิ์ เภสัชสงวน ผู้อำนวยการจัดการทั่วไปด้านโทรศัพท์สาธารณะ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายสมศักดิ์ สุธาชีวะ กรรมการผู้จัดการบริษัท เลนโซ่ โฟนการ์ด จำกัด โดยมี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายพิชัย ไชยพจน์พานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร และผู้บริหารบริษัทดังกล่าว ร่วมเป็นสักขีพยานทั้งนี้จะดำเนินการทำความสะอาดตู้โทรศัพท์สาธารณะทั่วกรุงเทพมหานคร บริษัทที่ร่วมลงนามในวันนี้จะให้การสนับสนุน เงินค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาด และค่าตอบแทนพนักงานทำความสะอาดตู้โทรศัพท์สาธารณะทั่วกรุงเทพมหานคร จำนวน 37,237 ตู้ โดยมีค่าใช้จ่ายต่อตู้ต่อเดือนประมาณ 40 บาท ทำความสะอาดเดือนละ 2 ครั้ง ซึ่งบริษัทฯ จะให้การสนับสนุนเป็นระยะเวลา 3 ปี เริ่มจากวันที่ 1 กรกฎาคม 2548 — 30 มิถุนายน 2551 ในปีแรกบริษัทจะสนับสนุนเงินจำนวน 17,878,760 บาท โดยกรุงเทพมหานครใช้พนักงานกวาดจำนวน 8,964 คน ให้ได้รับค่าตอบแทนจากการทำความสะอาดตู้โทรศัพท์ เพื่อเกิดขวัญกำลังใจในการทำงาน และเพื่อสนับสนุนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของกรุงเทพมหานคร--จบ--