ชวนประกวด "Santa Kids" ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ปี 7

ข่าวทั่วไป Tuesday November 5, 2013 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--แอ็คเซส เซ็นเตอร์ ในยุคสมัยปัจจุบันมีโรคร้ายต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยโรคร้ายที่พบบ่อยอย่างหนึ่งได้แก่ “โรคมะเร็ง” ที่หากเป็นแล้วไม่เร่งรีบรักษาย่อมสามารถคร่าชีวิตผู้ป่วยไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตามวิทยาการก้าวหน้าไปมาก ทำให้โรคร้ายชนิดนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากแพทย์วินิจฉัยพบอย่างรวดเร็ว ขณะที่กลุ่มมะเร็งเลือดที่ดื้อยาก็สามารถรักษาได้โดยการปลูกถ่ายไขกระดูก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยเด็กจะมีโอกาสรักษาหายได้สูงเกิน 80% อย่างไรก็ดีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงเป็นหลักล้านบาท ยังเป็นอุปสรรคต่อการรักษาอยู่บ้าง ดังนั้นการมีกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยกลุ่มนี้จึงเป็นสิ่งที่สังคมควรให้ความสนใจและสนับสนุน การตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว ทาง บริษัท แอ็คเซส เซ็นเตอร์ จำกัด จึงได้ร่วมกับ สำนักข่าวเอซีนิวส์ โดยบริษัท แบรนดาเบิล จำกัด จัดการประกวด "Santa Kids" ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ปี7 ชิงถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสร้อยคอทองคำสัญลักษณ์ซานต้าคิดส์ มูลค่า 40,000 บาทจากร้านอัญมณีจิ้งเต็กโล้ง ขึ้น เพื่อนำเงินรายได้จากค่าสมัครและบางส่วนจากการจัดกิจกรรม มอบให้มูลนิธิกุมาร โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา อีกทั้งจะจัดซื้อของขวัญเพื่อมอบเป็นกำลังใจแด่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยได้จัดแถลงข่าวการจัดงานไปเมื่อวันก่อน ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยการประกวดซานต้าคิดส์ จะมีขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม 2556 ณ ลานอินฟินิซิตี้ พารากอนซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งนับเป็นกิจกรรมดีๆส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อส่งเสริมเด็ก ให้ช่วยเหลือสังคม นางสาวดิศราพร อิศรางกูร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัทแอ็คเซส เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “ กิจกรรมที่จัดขึ้นมีจุดประสงค์หลักคือ ชวนกันมาทำบุญ นั่นเอง โดยเพิ่มสีสันสำหรับเด็กที่รักการแสดงออก จึงจัดประกวดซานต้าคิดส์ขึ้น เพื่อให้ได้ทูตน้อยเป็นตัวแทนไปมอบรายได้จากการสมัครช่วยเพื่อนด้อยโอกาส โดยปีนี้มีการสัมภาษณ์ผู้ที่เข้าไปถึงรอบ 3 คนสุดท้าย ทั้งประเภทเด็กชายและเด็กหญิงจะต้องแสดงไหวพริบในการตอบคำถามด้วย เนื่องจากหลังจากที่ชนะเลิศคว้าตำแหน่งทูตน้อยแล้ว จะต้องมีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างๆและจะต้องเดินทางไปขอบคุณบรรดาผู้สนับสนุน สำหรับกฎกติกาโดยทั่วไปในการเข้าประกวดซานต้าคิดส์มีดังนี้คือ ต้องเป็นน้องๆที่มีอายุระหว่าง 4-9 ปี เพื่อประกวดประเภทเดี่ยวและประเภททีม โดยมีจำนวน 3 คนขึ้นไป ไม่จำกัดเพศและวัย ซึ่งอาจเป็นคุณพ่อคุณแม่ คุณยายและสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนๆก็ได้ ใบสมัครนอกจากดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์แล้ว ยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Santa Kids Call Center 086-9856832 หรือติดตามข้อมูลจาก Facebook : Santa Kids ซึ่งในปีนี้นอกจากนำเงินรายได้ไปช่วยเด็กที่เป็นมะเร็งแล้ว ทูตน้อยที่ได้รับตำแหน่งจะนำทีมไปอวยพรและสร้างความบันเทิงให้พี่ๆทหาร เพื่อเป็นการขอบคุณที่พวกเขาได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยปกป้องประเทศ สำหรับสำนักข่าวเอซีนิวส์มาร่วมกับทางแอ็คเซส เซ็นเตอร์ จัดงานเป็นปีที่ 2 เดิมต้องแถลงข่าวก่อนค่อยเปิดรับสมัคร แต่ปีนี้มีเสียงเรียกร้องจากบรรดาผู้ปกครองจึงเปิดให้สมัครเร็วขึ้น โดยดาวน์โหลดใบสมัครจาก www.acnews.net ได้ ซึ่งเด็กที่ชนะการประกวดจะได้รับการสัมภาษณ์พิเศษเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือเพื่อน ๆ ด้อยโอกาสขึ้นบนเว็บไซต์เอซีนิวส์ ในคอลัมน์ CSR อันเป็นคอลัมน์ที่นำเสนอเรื่องราวและข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม “ทางเอซีนิวส์ให้ความสำคัญในการที่เด็กและผู้ปกครองเลือกทำกิจกรรม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทำสิ่งดีๆให้กับผู้อื่น เพื่อให้เขารู้สึกภูมิใจ ซึ่งตำแหน่งทูตน้อยซานต้าคิดส์ เปรียบเสมือนตัวอย่างของเด็กๆที่ทำความดี ทำตัวเป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นการปลูกฝังให้เด็ก ๆ เป็นคนดี ซึ่งปัจจุบันสังคมไทยเรากำลังต้องการคนดี โดยนอกจากเป็นคนเก่งแล้วต้องเป็นคนดีด้วย โดยกิจกรรมการประกวดนี้ได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีหลายรายด้วยกัน ได้แก่ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ / พารากอนซีนีเพล็กซ์ / อีซี่ บาย /เมืองไทยประกันชีวิต / ธนาคารออมสิน / ธนาคารไทยพาณิชย์ / ธนาคารกสิกรไทย / ธนาคารเกียรตินาคิน / ธนาคารทีเอ็มบี / สินทรัพย์ประกันภัย / วิริยะประกันภัย / ร้านอัญมณี จิ้งเต็กโล้ง และ ร้านลิตเติ้ล แร็บบิท กล่าวได้ว่า โครงการซานต้าคิดส์ เป็นอีกกิจกรรมดี ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการให้ชีวิตน้อย ๆ ได้มีโอกาสรอด ผู้สนใจให้น้อง ๆ ร่วมกิจกรรมประกวดหรือสนับสนุนสามารถดูรายละเอียดได้ที่เวบไซต์ www.acnews.net หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Santa Kids Call Center 086-9856832 หรือติดตามข้อมูลจาก Facebook : Santa Kids