สยามดนตรียามาฮ่า จับมือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ (สจล.) สนับสนุนพัฒนาหลักสูตรวิศวกรรมดนตรี-สื่อประสม [Music Engineering and Multimedia]

ข่าวทั่วไป Tuesday November 5, 2013 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--Siam Motors คุณประนัปดา พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด จับมือพันธมิตรธุรกิจดนตรีกับ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ลงนามความร่วมมือสนับสนุนพัฒนาหลักสูตรวิศวกรรมดนตรี และสื่อประสม [Music Engineering and Multimedia] เพื่อพัฒนาวิศวกรด้านดนตรี และสื่อประสมในอนาคต รวมทั้ง พัฒนาความก้าวหน้าของวิชาชีพด้านวิศวกรรมดนตรี และอุตสาหกรรมความบันเทิงในระดับปริญญาตรี เพื่อฝึกบุคลากรก้าวสู่การเป็นฮับวิศวกรรมดนตรี บันเทิง และอีเว้นท์แห่งอาเซียน ให้เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมดนตรีที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งทางสยามดนตรียามาฮ่า โดยโรงเรียนดนตรีสยามกลการ ได้ก่อตั้งมากกว่า 40 ปี เปิดสอนหลักสูตรยามาฮ่า มิวสิค เวิร์ดวาย เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็ม ทั่วประเทศ จำนวน 90 แห่ง ช่วยปูพื้นฐานด้านดนตรี เพื่อไปสู่การเรียนในระดับปริญญาตรี ด้านวิศวกรรมดนตรี-สื่อประสมในรั้วมหาวิทยาลัย เทคโนโลยี และมีผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐาน ระดับโลกภายใต้แบรนด์ “ยามาฮ่า” ครบวงจร ที่ประกอบด้วยกลุ่มสินค้าเครื่องดนตรี, เครื่องมือผลิตงานดนตรี, เครื่องเสียงพีเอ และเครื่องเสียงในอาคาร ที่ส่งเสริมความก้าวหน้าของวิศวกรรมดนตรี-สื่อประสม ซึ่งคาดการณ์ว่าภายใน 2 ปี ตลาดดนตรีศึกษา และผลิตภัณฑ์จะเติบโตไม่น้อยกว่า 15% และความร่วมมือในการสนับสนุน คณะวิศวกรรมลาดกระบังมีหลายรูปแบบ อาทิ การสนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์การเรียนการสอน, การไปทัศนศึกษา ดูงาน และฝึกงาน, การร่วมมือด้านพัฒนาองค์ความรู้ และงานวิจัยต่าง ๆ ซึ่งแนวทางการประกอบอาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษาสามารถทำงานในกลุ่มอุตสาหกรรมดนตรี ภาพยนตร์ โฆษณา สถานีวิทยุ-โทรทัศน์ เกมส์ แอนนิเมชั่น อุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นต้น สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันดนตรี ยามาฮ่า โทร.02-216-2216