ภาพข่าวบริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนการจัดกิจกรรม GIS Day

ข่าวทั่วไป Wednesday November 6, 2013 09:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ซีดีจี บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนการจัดกิจกรรม วันแห่งภูมิ — สารสนเทศ หรือ GIS Day ซึ่งตรงกับวันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี โดย GIS Day ในปี 2556 นี้ จัดขึ้นพร้อมกันในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เพื่อเป็นการเผยแพร่และเสริมสร้างความรู้ในด้าน GIS ให้แก่นักเรียน นักศึกษา นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไป ภายในกิจกรรมจะมีการจัดงานอภิปราย และนิทรรศการเผยแพร่ในหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ จัดแข่งขันการทำแผนที่โดยใช้โปรแกรม ArcGIS Online และตอบปัญหาทางด้านภูมิศาสตร์ ณ สถาบันการศึกษาต่างๆ ดังนี้ 1.คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 2.คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ 3.คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 4.วิทยาลัยโพธิวิชชาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 5.ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 6.คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร 7.คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา 8.คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย