โฟร์ฟูดส์ เดินเกมรุก ผุด "ไทเชฟ" รองรับเอสเอ็มอี

ข่าวทั่วไป Thursday November 7, 2013 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ซูม พีอาร์ โฟร์ฟูดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มแผนรุกตลาด ภายใต้แบรนด์ "ไทเชฟ" ปรับไซส์สินค้า รองรับ เอสเอ็มอี และครัวเรือน ตั้งเป้าโตขึ้น 100 % ในปีหน้า นายสมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร กรรมการผู้จัดการบริษัท โฟร์ฟูดส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทอยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการคิดค้นสูตรอร่อย รสชาติแปลกใหม่ให้กับอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศมากว่า 10 ปี โดยรับผลิตผงปรุงรสต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า อาทิ ผงปรุงรสสำหรับขนมขบเคี้ยว ผงหมักหลากรส สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และสัตว์ปีก รวมถึงสูตรผสมเฉพาะของวัตถุเจือปนอาหาร เพื่อเพิ่มมูลค่าและผลผลิตต่อหน่วย ทั้งยังร่วมผสมสูตรเฉพาะสำหรับอาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ ให้กับลูกค้า ต่อมาได้มีการปรับกลยุทธ์ด้านการตลาด และการขาย จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ในขนาดและราคาที่เหมาะสม เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่ม เอสเอ็มอี และภาคครัวเรือน ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง “ ที่ผ่านมายอดขายหลักของเราอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป็นหลัก ซึ่งการสั่งผลิตสินค้าในแต่ละครั้ง จะรับในปริมาณที่มากเท่านั้น ทำให้เกิดช่องว่างทางการตลาดต่อลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอี และภาคครัวเรือน ดังนั้น บริษัทฯจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ในขนาดที่เหมาะสม ภายใต้แบรนด์ ไทเชฟ “Thy Chef ” อาทิผงปรุงรสต่างๆ เช่น ผงโรยรสบาร์บีคิว รสปาปรีก้า รสพิซซ่า รสสาหร่าย รสชีส ฯลฯ รวมถึงผงเครื่องดื่มสำเร็จรูปรสชาติต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการ ของกลุ่มลูกค้าดังกล่าว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยได้เตรียมงบประมาณในการทำตลาดกว่า 5 ล้านบาท และคาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตในตลาดเพิ่มขึ้นถึง 100 % ภายในปีหน้า สำหรับผลิตภัณฑ์ ไทเชฟ " นายสมเจตน์ กล่าว ปัจจุบัน บริษัท โฟร์ฟูดส์ จำกัด ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานของ GMP และ HACCP ได้รับการรับรองระบบคุณภาพจาก BVQI รวมถึงการรับรองเครื่องหมาย Halal และล่าสุดได้รับการรับรองมาตรฐาน FSSC 22000 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุด ที่มีขอบเขตการรองรับ ครอบคลุม และสมบูรณ์แบบมากที่สุดในขณะนี้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าทุกกระบวนการผลิตมีคุณภาพสอดคล้องกับสุขลักษณะ และความปลอดภัยในอาหารตามมาตรฐานสากล โดยทีมงานวิจัย และทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสบการณ์ และความคิดสร้างสรรค์ ในการประยุกต์สูตรต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถติดต่อได้โดยตรงที่บริษัท ส่วนผู้บริโภคหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และอีกหนึ่งช่องทางคือสั่งซื้อได้ใน 7 - Catalog และ Catalog friday สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02 968 3723-6 หรือ www.fourfoods.com และ www.thychef.com สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มได้ที่ บริษัท ซูม พีอาร์ จำกัด โทร. 02 989 7844 , 081 732 7889