สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 8 พ.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 8, 2013 11:07 —ThaiPR.net

Bangkok--8 Nov--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 9.74 จุด ที่ 1,425.23 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 42,574.09 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 6.64 จุด ที่ 975.97 จุดโดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสปรับฐานต่อหลังจากที่ตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐฯซึ่งประกาศครั้งแรกออกมาที่ 2.8% มากกว่าที่คาดไว้ที่ 2% ทำให้นักลงทุนคาดว่ามีความเป็นไปได้มากขึ้นที่ FED จะลดขนาดมาตรการQE ลง แม้จะมีปัจจัยบวกจากผลการประชุม ECB จะมีการลดอัตราดอกเบี้ยลงมาจาก 0.5% มาที่ 0.25% เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนอยู่ในระดับที่ต่ำ ด้านปัจจัยในประเทศโดยเฉพาะการเมืองไทยติดตามการประชุมวุฒิสภาเพื่อพิจารณาร่าง พรบ.นิรโทษกรรมหลังจากที่ประธาน สว.มีการเลื่อนการประชุมจากวันที่ 11 พ.ย.มาเป็นวันนี้ แต่อาจมีองค์ประชุมไม่ครบหลัง สว.บางส่วนไม่พอใจการเลื่อนการพิจารณาขึ้นมาในครั้งนี้ ขณะที่คืนนี้ติดตามตัวเลขการว่างงานของสหรัฐฯค่าเงินบาทเริ่มอ่อนค่าอีกครั้งมาอยู่ที่ 31.34 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าในระยะสั้นGDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐฯที่ออกมาดีกว่าที่คาดส่งผลลบต่อตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่ FED จะลดการผ่อนคลายนโยบายการเงิน แต่หากดูในรายละเอียดแล้ว การเพิ่มขึ้นของ GDP ในไตรมาส 3นี้มาจากการ เพิ่มขึ้นของสินค้าคงคลังและการเพิ่มขึ้นของการส่งออกเป็นส่วนใหญ่ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่ไม่แข็งแรงนัก วันนี้ติดตามการประชุม สว.วที่เลื่อนขึ้นมาจากวันที่ 11 พ.ย. ทางเทคนิค ดัชนีลงมาทดสอบ 965 จุดที่เส้น EMA200 วัน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   สหรัฐ   set50   FED   GDP   QE