CCP โชว์ไตรมาส 3 กำไรโตต่อเนื่อง ขณะที่งวด 9 เดือนกวาดรายได้ 2,047.71 ล้านบาท กำไรสุทธิ 130.97 ล้านบาท เผยกลยุทธ์โค้งสุดท้าย 56 ลุยงานระยะสั้น รับรู้รายได้เร็ว มาร์จิ้นสูง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 11, 2013 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--WorkLink นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 3/56 ว่า บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 724.42 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 49.62 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนบริษัทมีรายได้รวม 2,047.71 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 130.97 ล้านบาท ทั้งนี้ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานปกติ 710.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 625.03 ล้านบาท จำนวน 85.33 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 13.66% ขณะที่กำไรจากการดำเนินงานปกติในไตรมาส 3 ปีนี้อยู่ที่ 49.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 36.71 ล้านบาท จำนวน 12.91 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 35.17% “ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมาเรามีรายได้รวมจำนวน 724.42 ล้านบาท เติบโตประมาณ 2.42% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 707.32 ล้าน แม้ว่าในปีที่ผ่านมาจะมีรายได้พิเศษจากการขายที่ดินเข้ามาถึง 79.39 ล้านบาท ซึ่งมีผลทำให้กำไรสุทธิรวมรายการพิเศษ ลดลง 47.2 ล้านบาท”นายอาทิตย์ กล่าว สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี CCP มีการปรับกลยุทธ์โดยเน้นเข้ารับงานในระยะสั้นที่สามารถส่งมอบงานได้ภายใน 1-2 เดือนมากขึ้น อาทิ งานซ่อมแซมถนนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งจากการปรับกลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวเพิ่ม