ปตท. มอบทุนการศึกษาให้เยาวชน ประจำปี 2556 สร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนของชาติ

ข่าวทั่วไป Monday November 18, 2013 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ปตท. เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2556 ที่ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา ปตท. ประจำปี 2556 จำนวน 299 ทุน รวม 737,000 บาท ให้แก่เยาวชนจาก 64 สถาบันการศึกษา ในเขต กรุงเทพฯ และปริมณฑล ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาว่าเป็นรากฐานที่สำคัญในการสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับประเทศ ปตท. จึงได้จัดโครงการมอบทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2539 เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนที่มีความประพฤติดี ผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สำหรับในปี 2556 นี้ ปตท. ได้จัดสรรงบประมาณรวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 6,615,250 บาท เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนโรงเรียนรอบพื้นที่การดำเนินงาน ปตท. ทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้นกว่า 2,000 ทุน ทั้งนี้ในพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2556 ในวันนี้ ปตท. ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนในพื้นที่การดำเนินงานของ ปตท. ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประกอบด้วย คลังน้ำมันพระโขนง คลังน้ำมันลำลูกกา คลังน้ำมันบางปะอิน คลังปิโตรเลียมบางจาก และ ศูนย์ปฏิบัติการระบบท่อเขต 6 รวมทั้งสิ้น 64 สถาบันการศึกษา รวม 299 ทุน เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 737,000 บาท นอกจากนี้ ปตท. ยังจะมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนเป้าหมายในพื้นที่หน่วยงาน ปตท. ในส่วนภูมิภาคให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2556 อีกด้วย ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจาก ปตท. จะดำเนินโครงการมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนแล้ว ปตท. ยังได้ดำเนินโครงการอื่นๆ เพื่อพัฒนาเยาวชนของชาติอย่างต่อเนื่องอีกหลายโครงการ อาทิ โครงการก่อสร้างอาคารเรียน บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) โครงการก่อสร้างห้องสมุด พลังไทยเพื่อไทย โครงการ ปตท. เสริมสร้างคุณภาพชีวิตสู่เยาวชน หรือ 5ส โรงเรียน และโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์ ปตท. ฯลฯ อีกด้วย