เชฟรอนและเอไอทีจับมือส่งเสริมการศึกษาด้านสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนอกชายฝั่ง เพื่อตอบสนองการเติบโตของอุตสาหกรรมพลังงานไทยอย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Tuesday November 19, 2013 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และบริษัทร่วมทุน ได้มอบทุนสนับสนุนจำนวน 1,005,000 บาท แก่สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย หรือเอไอที เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาในสาขาการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนอกชายฝั่ง โดยนายไพโรจน์ กวียานันท์ ได้เป็นตัวแทนในการมอบทุนสนับสนุนแก่ศาสตราจารย์ วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย และนายเกรกอรี่ ชิว อาจารย์ประจำภาควิชาการบริหารและเทคโนโลยีด้านการปฏิบัติงานนอกชายฝั่ง สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย โครงการสนับสนุนการศึกษานี้เป็นความร่วมมือระหว่างเชฟรอนประเทศไทย และบริษัทร่วมทุน ได้แก่ บริษัท มิตซุย ออยล์ เอ็กซ์โปลเรชั่น จำกัด บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัทเฮสส์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท พลังโสภณ จำกัด โดยร่วมกับสถาบันเอไอที เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาปริญญาโทในภาควิชาการบริหารและเทคโนโลยีด้านการปฏิบัติงานนอกชายฝั่งที่มีผลการศึกษาดีเด่น จุดประสงค์ของโครงการนี้คือเพื่อสนับสนุนเอไอทีในการพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการสำรวจและผลิตพลังงานในประเทศไทย บรรยายภาพ (จากซ้ายไปขวา) : นายเกรกอรี่ ชิว อาจารย์ประจำสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย; นายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร เชฟรอนประเทศไทย; และศาสตราจารย์ วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย