ธนาคารกรุงเทพ จัดงานเสวนานุกรมความรู้ ธนาคารกรุงเทพ เรื่อง ‘จัดทัพ-ปรับทิศ รับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของจีน’

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 26, 2013 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้ริเริ่มจัดงานเสวนานุกรมความรู้ขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เพื่อให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุนในภูมิภาคต่างๆ ของโลก โดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจอาเซียนและประเทศจีน สำหรับลูกค้าผู้ประกอบการ นักลงทุน และประชาชนทั่วไป โดยในครั้งนี้ธนาคารได้เล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงแนวนโยบายครั้งสำคัญของประเทศจีน จากเดิมที่เน้นการส่งออกและการบริโภคภายในเป็นหลัก สู่การขยายฐานการลงทุนในต่างประเทศ โดยอาเซียนเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลัก จึงได้จัดงานเสวนานุกรมความรู้ เรื่อง ‘จัดทัพ-ปรับทิศ รับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของจีน’ ในโอกาสนี้ ธนาคารจึงขอเรียนเชิญท่านและหรือผู้สื่อข่าวในสังกัดของท่านร่วมเข้ารับฟัง การเสวนานุกรมความรู้ ในวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา 12.30—16.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ มร.นิ่งฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พร้อมผู้ทรงคุณวุฒิร่วมบรรยาย ประกอบด้วย ศาสตราจารย์ จู ลี่ กรรมการบริหาร สถาบันวิจัยเศรษฐศาสตร์ภูมิภาคมหาสมุทรอินเดีย มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ และการเงินมณฑลยูนนาน ศาสตราจารย์ ดร.จาง ยู่หลิน รองผู้อำนวยการสถาบันด้านการบริโภคและการจัดจำหน่าย สถาบันวิจัยการค้าระหว่างประเทศและความร่วมมือทางเศรษฐกิจ กระทรวงพาณิชย์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ดร.จาง กว๋อโหย่ว รองประธาน สภามหาวิทยาลัยปักกิ่ง และคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) โดยมี คุณสุวัชชัย ทรงวานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) ดำเนินการอภิปราย และคุณชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ โดยธนาคารได้จัดเตรียมล่ามแปลและอุปกรณ์การฟัง