สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 27 พ.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 27, 2013 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 5.83 จุด ที่ 1,358.69 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 50,172.06 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 4.25 จุด ที่ 927.55 จุด ดัชนีมีแรงซื้อกลับเข้ามาอีกครั้งหลังปรับตัวลงไปค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา แต่ปัจจัยพื้นฐานยังคงเป็นเชิงลบ หลังจากที่ยังคงมีการชุมนุมต่อและมีการเข้ายึดสถานที่ราชการเป็นจำนวนมากทำให้สถานการณ์ทางการเมืองยังคงเป็นแรงกดดันดัชนีต่อไปบวกกับแรงขายสุทธิของนักลงทุนต่างชาติที่มีตลอดเดือน พ.ย. โดยเมื่อวานมีแรงขายจากต่างชาติกว่า 9พันล้านบาทเป็นอีกหนึ่งปัจจัยลบ ด้านปัจจัยต่างประเทศ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยเฉพาะตัวเลขที่อยู่อาศัยอย่างราคาบ้านและยอดขออนุญาตสร้างบ้านออกมาดีขึ้น ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออกมาแย่กว่าที่คาด วันนี้ติดตามผลการประชุม กนง.เวลา 14.30 น.ด้านค่าเงินบาทยังคงมีการอ่อนค่าอยู่ที่ 32.06 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัญหาการเมืองในประเทศจะยังคงกดดันดัชนีอยู่ตลอดสัปดาห์นี้เช่นเดียวกับแรงขายของนักลงทุนต่างชาติที่ขายสุทธิตลอดเดือน พ.ย.นี้ ขณะที่ปัจจัยบวกอย่างการเข้าซื้อกองทุน LTF และ RMF ในช่วงปลายปียังคงมีผลไม่มากนักหลังจากโดนปัจจัยลบที่ได้กล่าว ไปข้างต้น วันนี้ติดตามผลการประชุม กนง. ทางเทคนิค ดัชนีมีแนวต้านสำคัญที่ 935 จุด แนวรับ 915 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50