ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 3, 2013 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่น CEVA เปิดตัวคลังเก็บสินค้าอากาศยานสุดทันสมัยในศูนย์กลางโลจิสติกส์ที่สิงคโปร์ คลังเก็บสินค้าอากาศยานที่ทันสมัยนี้ได้แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถและความเชี่ยวชาญอย่างเฉพาะเจาะจงในสาขานี้ของCEVA CEVA Logistics หนึ่งในบริษัทจัดการซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลกได้นำเสนอคลังเก็บสินค้าอากาศยานใหม่ที่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ในสิงคโปร์บนพื้นที่ 1,200 ตารางเมตรซึ่งตั้งอยู่บนโกดังสินค้าอเนกประสงค์ที่TampinesLogisPark ความเชี่ยวชาญในด้านคลังเก็บสินค้าอากาศยานนั้นสะท้อนถึงการออกแบบพื้นที่บนอากาศยานมาเป็นอย่างดีเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดกฏเกณฑ์ต่างๆด้านความปลอดภัยและข้อจำกัดของอากาศยานเองคลังเก็บสินค้านี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทั้งเครื่องยนต์แบบแยกส่วนและแบบประกอบรวมซึ่งเป็นแบบใหม่และยังติดตั้งเครนเหนือศรีษะขนาด 20 ตันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการโหลดของคลังเก็บสินค้าอากาศยานนี้มีเครื่องควบคุมความชื้นซึ่งเป็นระบบปรับความชื้นคุณภาพสูงที่ใช้กันในอุตสาหกรรมหนักสำหรับการเก็บสินค้าที่มีมูลค่าสูงนอกจากนั้นพื้นที่ของที่เก็บสินค้าในเครื่องบินยังได้ถูกออกแบบมาแบบแยกกันระหว่างทางขนของขึ้นเครื่องบินซึ่งเป็นทางลาดชันต่ำกับทางเข้าเครื่องบินและยังแยกกันระหว่างทางเข้าหลักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยและเพื่อให้เกิดความราบรื่นในการขนของบริเวณดังกล่าวและยังเป็นการรักษาผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด Alec Angกรรมการผู้จัดการของCEVA สิงคโปร์กล่าวว่า?เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้นำเสนอพื้นที่คลังเก็บสินค้าบนเครื่องบินของเราที่ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษในสิงคโปร์การลงทุนในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจพิเศษเช่นกลุ่มธุรกิจการบินปีนี้จึงถือเป็นปีแห่งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจการบินของCEVA? โกดังที่เป็นสถานที่เก็บคลังสินค้าอากาศยานนี้ตั้งอยู่ที่อาคารที่ได้รับรางวัลจากLEED (Leadership in Energy and Environmental Design) ซึ่งผ่านมาตรฐานการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างความโดดเด่นและนวัตกรรมสีเขียวตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุต่างๆศูนย์กลางโลจิสติกส์ได้สร้างขึ้นด้วยความตั้งใจจะให้เกิดความยั่งยืนต่อสภาพแวดล้อมรวมถึงการรักษาน้ำซึ่งถือเป็นปัจจัยส่งเสริมของผลลัพธ์การออกแบบคลังสินค้าอากาศยานที่มีคุณภาพของCEVA แนวความคิดการเป็นศูนย์รวมเดี่ยวที่มีผู้ใช้หลากหลายนั้นเป็นการพัฒนาเพื่อส่งมอบสิทธิประโยชน์ที่จับต้องได้ผ่านทางการผลิตจำนวนมากๆและการพัฒนาทรัพยาการให้มีประสิทธิภาพที่สุด