สายการบินเอทิฮัด และ สายการบินเจ็ต แอร์เวย์ เดินหน้าความร่วมมือ ทางกลยุทธ์พันธมิตร เข้าสู่การอนุมัติในขั้นสุดท้าย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 3, 2013 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัดสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ร่วมกับสายการบินเจ็ตแอร์เวย์ได้ประกาศ ณ วันนี้ว่าสายการบินเอทิฮัด และสายการบินเจ็ต แอร์เวย์ได้ตกลงทำธุรกรรมด้านสัดส่วนการถือหุ้น โดยสายการบินเอทิฮัดจะเข้ามาถือหุ้น 24 เปอร์เซ็นต์ในสายการบินเจ็ต แอร์เวย์ ซึ่งได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับจากทางการอินเดียแล้วในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 สายการบินเจ็ตแอร์เวย์ได้ออก และจัดสรรหุ้น 27, 263,372 หุ้นมูลค่าของหน้าหุ้นหุ้นละ 10 รูปี ขายให้เป็นสิทธิพิเศษแก่สายการบินเอทิฮัด 754.7361607 รูปีต่อหุ้น ผลเนื่องมาจากการจัดสรรดังกล่าวข้างต้น ทุนที่ชำระแล้วของสายการบินเจ็ตแอร์เวย์ เพิ่มขึ้นถึง 113,597,383 หุ้น จากมูลค่าหน้าหุ้นละ 10 รูปี การออกหุ้น และจัดสรรหุ้นดังกล่าวเป็นสิทธิพิเศษแก่สายการบินเอทิฮัด โดยสายการบินเอทิฮัดจะเข้ามาถือหุ้น 24 เปอร์เซ็นต์ของหุ้นทุนที่ชำระแล้วของสายการบินเจ็ตแอร์เวย์ (fully diluted basis) มร. เจมส์ โฮแกน และ มร. เจมส์ ริคนี้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารของสายการบินเอทิฮัด และได้รับแต่งตั้งเพิ่มเติมเป็นกรรมการในคณะกรรมการบริหารของสายการบินเจ็ต แอร์เวย์ ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2556 มร. นาเรช โกยาว ประธานกรรมการ สายการบินเจ็ตแอร์เวย์ กล่าวว่า ?การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ ในภาคส่วนการบินจะส่งผลทำให้ต้นทุนในการผลิตลดลง การเติบโตทางจราจรที่สนามบินของเรามากขึ้น และสร้างโอกาสในการทำงาน ผมมั่นใจว่าการลงทุนนี้ผู้ถือหุ้นของเราจะได้รับประโยชน์อย่างมาก และลูกค้าของเราจะได้รับประโยชน์สำคัญที่จะเข้าถึงเครื่อข่ายการบินระดับโลกที่ได้ขยายขึ้น? มร. นาเรช โกยาว ได้ย้ำว่า ด้วยความร่วมมือกับสายการบินเอทิฮัด สายการบินเจ็ต แอร์เวย์ จะสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการเชื่อมต่อเครื่อข่ายการบินให้กับลูกค้า สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเพื่อทองเที่ยวและทำธุรกิจ รวมถึงครอบครัวอินเดีย และประชาชนที่เดินทางโดยทั่วไป มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานกรรมการบริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า ?อินเดียเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุด และเติบโตเร็วที่สุดในโลก และเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตของสายการบินเอทิฮัด ด้วยความร่วมมือระหว่างสายการบินเอทิฮัด สายการบินเจ็ต แอร์เวย์ จะทำให้สายการบินทั้ง 2 มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มความแข็งแกร่งแก่เศรษฐกิจของอินเดีย และยูเออี ทั้งนี้การเชื่อต่อเครื่อข่ายการบินระหว่างสายการบินเอทิฮัด และสายการบินเจ็ตแอร์เวย์ การเพิ่มเที่ยวบินใหม่ เส้นทางใหม่ เที่ยวบินร่วมใหม่ จะทำให้การเดินทางเข้าออกจากอินเดียกลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น มร. นาเรช โกยาว และ มร. เจมส์ โฮแกน ยืนยันว่าการทำงานร่วมกันระหว่าง 2 สายการบินจะเริ่มทันที ด้วยความมุ่งมั่น ที่จะนำเสนอสิทธิประโยขน์ททางการบริการและทางเครื่อข่ายทางการบินโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้สายการบินเอทิฮัดจะทำการประกาศเมื่อมีข้อมูลความคืบหน้า สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ คุณเมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2260-5820 ต่อ 115 โทรสาร 0-2260-5847-8 E-mail: mae@tqpr.com