ภาพข่าวการบินไทยจัดกิจกรรม ?แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล? ประจำปี 2556

ข่าวทั่วไป Wednesday December 4, 2013 17:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--การบินไทย กัปตันอธิศักดิ์ พัดชื่นใจ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานการจัดกิจกรรม ?แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล? ประจำปี 2556 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2556 โดยนำคณะแพทย์และพยาบาลซึ่งเป็นนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และพนักงานจิตอาสาจากฝ่ายต่างๆ ของบริษัทฯ ออกหน่วยแพทย์ทำการตรวจรักษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี และประชาชนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าวยังห่างไกลจากการได้รับบริการด้านสาธารณสุข อนึ่ง การออกหน่วยแพทย์ครั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับเงินบริจาคจากพนักงานการบินไทยและผู้มีจิตศรัทธา เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดกิจกรรม และที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม ?แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล? ไปแล้วจำนวน 3 ครั้ง ได้แก่ ปี 2553 จัดที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนการบินไทย จังหวัดสระแก้ว ปี 2554 ออกตรวจรักษาผู้ประสบอุทกภัยบริเวณเขตดอนเมือง และ ปี 2555 จัดที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนการบินไทย จังหวัดสระแก้ว ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ