ASIANET: BECL เซ็นสัญญา 13 สถาบันการเงินปรับโครงสร้างเงินกู้

ข่าวทั่วไป Wednesday April 3, 1996 18:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--3 เม.ย.--คิธ แอนด์ คิน
วันนี้ ณ ห้องแกรนด์ พาโนรามา โรงแรม ดิเอมเมอรัล ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการ นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริหาร และ นายสุพงศ์ ชยุตสาหกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมในพิธีลงนามเซ็นสัญญาเงินกู้ เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างจากเงินกู้สกุลบาท เป็นเงิน ตราต่างประเทศจำนวน 4,347 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ LIBOR + 2.5% จากสถาบันการเงิน 13 สถาบันด้วยกัน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารมหานคร จำกัด (มหาชน), ธนาคารนคร- หลวงไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารเอเซีย จำกัด (มหาชน), ธนาคารศรีนคร จำกัด (มหาชน), ธนาคารสหธนาคาร จำกัด (มหาชน), ธนาคารนครธน จำกัด (มหาชน), บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ธนพล จำกัด (มหาชน), บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ นวธนกิจ จำกัด (มหาชน) และบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ธนชาติ จำกัด (มหาชน)
ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการ บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเงินกู้ใน ครั้งนี้เป็นความพยายามของบริษัทที่ต้องการให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้น และก่อ ให้เกิดผลดีต่อการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งในครั้งนี้สามารถทำให้บริษัทลดต้นทุนการกู้ ยืมลงได้--จบ--