ARROW ลั่นผลงาน Q4/56 โตต่อเนื่องรับไฮซีซั่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 11, 2013 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--IR network บมจ.แอร์โรว์ ซินดิเคท หรือ ARROW มั่นใจผลงานไตรมาส 4/2556 โตต่อเนื่อง รับไฮซีซั่นของธุรกิจ แถมความต้องการในการใช้วัสดุสำหรับงานระบบในอาคาร และโครงการสาธารณูปโภคขยายตัว ดันยอดขายโตตาม “ธานินทร์ ตันประวัติ” เดินทางเจาะตลาดใหม่ๆ เพิ่มเพื่อกระจายรายได้ทั้งในและต่างประเทศ มั่นใจด้วยคุณภาพงานและศักยภาพของบริษัทจะผลักดันธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน นายธานินทร์ ตันประวัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ ARROW เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจของบริษัทและทิศทางผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2556 เชื่อว่ายังมีแนวโน้มสดใส เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ส่งผลทำให้ยอดขายขยายตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับปัจจุบัน ARROW มีใบสั่งซื้อสินค้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการผลิตคิดเป็นจำนวนมากกว่า 165 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ขณะที่ความต้องการในการใช้วัสดุสำหรับงานระบบต่างๆ ในอาคาร รวมถึงระบบโครงการสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่มีการขยายตัว ส่งผลให้เกิดความต้องการใช้ท่อร้อยสายไฟและท่อสำหรับงานระบบอื่นๆ จึงทำให้มีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ARROW จึงได้รับอานิสงส์ไปด้วย ด้วยคุณภาพงานและศักยภาพของบริษัทเชื่อว่าจะผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนได้ในอนาคต “ไตรมาสสุดท้ายของทุกๆ ปี จะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ โดยจะมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างสม่ำเสมอตามความต้องการในการใช้วัสดุสำหรับงานระบบต่างๆ ในอาคารที่ขยายตัว รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดความต้องการใช้ท่อร้อยสายไฟและท่อสำหรับงานระบบอื่นๆ ตามไปด้วย ทำให้ยอดขายของบริษัทขยายตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นจึงเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจของบริษัทในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ” ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างโรงงานเพิ่มเติมบนพื้นที่ขนาด 2,700 ตารางเมตร เพื่อรองรับดีมานด์ท่อร้อยสายไฟและท่อระบบปรับอากาศที่ขยายตัว โดยคาดว่าน่าจะสามารถเปิดดำเนินการได้ต้นปี 2557 ซึ่งจะช่วยเสริมกำลังการผลิตได้อีกประมาณ 30% ขณะเดียวกันยังเดินหน้ารับงานใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงขยายตลาดไปในส่วนของตลาดในและต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการเติบโตให้กลุ่มบริษัทอย่างมีศักยภาพ กรรมการผู้จัดการ ARROW กล่าวต่อถึงผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยตามงบการเงินรวม สำหรับงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2556 พบว่ามีผลกำไรสุทธิจำนวน 97.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีผลกำไรสุทธิ 73.84 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้นจำนวน 23.75 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 32.16 ขณะที่ผลประกอบการไตรมาศ 3/2556 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2556 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 36.08 ล้านบาท เพิ่มจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 28.91 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 24.82 โดยสาเหตุหลักที่ผลประกอบการของบริษัทและบริษัทย่อยปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น เนื่องจากมีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจาก 216.72 ล้านบาท ในงวดไตรมาส 3/2555 เป็น 232.73 ล้านบาท ในงวดไตรมาส3/2556 หรือคิดเป็นร้อยละ 7.39 สาเหตุมาจากปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น