สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 12 ธ.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 12, 2013 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวที่บริเวณระดับ US$1,245 ต่อออนซ์ (Gold spot) ระหว่างวันราคาทองคำอ่อนตัวหลังจากที่ช่วงเช้าขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ US$1,257 ต่อออนซ์ โดยตลาดยังคงให้ความสำคัญไปที่การประชุม FOMC ของทางสหรัฐฯ ในอาทิตย์หน้านี้ ซึ่งต้องดูท่าทีว่าเฟดจะปรับลดนโบบายกระตุ้นเศรษฐกิจในการประชุมที่จะถึงนี้หรือไม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้นหลังจากที่การบรรลุข้อตกลงงบประมาณสหรัฐของทางแกนนำทั้ง 2 พรรค ที่จะเลี่ยงการปิดหน่วยภาครัฐมีความคืบหน้ามากขึ้นเป็นปัจจัยกดดันราคาทองคำ คืนนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดค้าปลีกและยอดขอรับสวัสดิการว่างงาน ค่าเงินบาทอ่อนค่าใกล้ระดับ 32.06จากปัญหาการเมือง SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 2.10 ตัน ที่ระดับ 833.61 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 (GFZ13) ปิดที่ระดับ 18,990 บาท ปริมาณการซื้อขาย 802 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10Z13) ปิดที่ระดับ 18,990 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,636 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า หลังจากฟื้นตัวในช่วงต้นสัปดาห์ราคาทองคำมีการอ่อนตัวลงเล็กน้อยตามปัจจัยทางเทคนิค ขณะปัจจัยพื้นฐานราคายังคงรอทิศทางการตัดสินใจที่ชัดเจนของคณะกรรมการ FOMC ในการประชุมวันที่ 17-18 ธันวาคมนี้ สำหรับเรื่องนโยบาย QE ว่าจะมีการชะลอหรือไม่ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911