สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 23 ธ.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 23, 2013 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 3.91 จุด ที่ 1,342.72 จุดด้วยปริมาณการซื้อขายที่เบาบางเพียง 22,118.36 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 2.62 จุด ที่ 916.83 จุด โดยยังมีแรงขายสุทธิจากนักลงทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่องตลอดเดือน ธ.ค. เป็นอีกหนึ่งปัจจัยกดดันดัชนี โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในแดนลบอีกครั้ง โดยมีการเมืองประเทศที่ยังคงเป็นปัจจัยลบสำคัญ หลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์มีมติไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. นี้ทำให้ประเด็นการเมืองในประเทศจะยังคงยืดเยื้อต่อไปและอาจทำให้การเลือกตั้งมีปัญหา ขณะที่ปัจจัยบวกในช่วงนี้มีเพียงแรงซื้อหนุนจากกองทุน LTF และ RMF เข้ามาในช่วงท้ายปี แต่ภาพรวมของตลาดยังคงเป็นเชิงลบ ด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น หลังจากที่การรายงาน GDP ไตรมาส 3 ครั้งสุดท้ายออกมาเติบโตขึ้นกว่า 4.1 % มากกว่าที่คาดไว้ที่ 3.6% ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงอยู่ที่ 32.68 บาทต่อดอลลาร์ หลังปัจจัยการเมืองในประเทศส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในต่างประเทศ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยการเมืองในประเทศยังคงยืดเยื้อ ซึ่งจากปัญหาดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติค่อนข้างมากและอาจทำให้ยังคงมีแรงขายสุทธิต่อ ขณะที่ปัจจัยบวกในช่วงนี้มีเพียงแรงซื้อจากกองทุน LTF และ RMF แต่อาจทำได้เพียงพยุงดัชนีไว้ไม่ให้มี Downside มากนัก ทางเทคนิค ดัชนีมีแนวต้านที่ 920 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50