รมว.สธ.เร่งรัดคณะกรรมการสอบทุจริตยาทุกคณะหาข้อยุติโดยเร็ว

ข่าวทั่วไป Friday November 6, 1998 13:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--6 พ.ย.--กระทรวงสาธารณสุข
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนกรณีทุจริตยา เร่งรัดการสอบสวนให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว
นายกร ทัพพะรังสี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้สั่งการให้กรรมการสอบสวนกรณีทุจริตในกระทรวงธารณสุข เร่งดำเนินการให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว เพราะเป็นสิ่งที่สังคมกำลังให้ความสนใจ และได้ติดตั้งความคิดเอาไว้ว่า อาจจะเป็นการดึงเกม แต่อย่างไรก็ตามได้ย้ำให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องทุกคน ดำเนินการด้วยความรอบคอบ เพื่อไม่ให้เป็นการกล่าวหาโดยมีเจตนาแอบแฝง และให้รายงานความก้าวหน้าของการสอบสวนให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ทราบทุกจันทร์ และขณะนี้นายแพทย์สุจริต ศรีประพันธ์ รักษาการปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานให้ทราบว่า การสอบสวนกรณีทุจริตในจังหวัดต่างๆ ยกเว้นจังหวัดนครปฐม จะเสร็จสิ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2510 สำหรับจังหวัดนครปฐมจะเสร็จสิ้นวันที่ 28 พฤศจิกายน 2541
นายกร ได้กล่าวอีกว่า ปัญหาที่องค์กรเอกชนและสื่อมวลชนเป็นกังวลว่าจะมีการทำให้ยืดเยื้อหรือขาดความสนใจของกระทรวงสาธารณสุขนั้น ได้พบกับตัวแทน 30 องค์กรเอกชนแล้ว และเห็นพ้องต้องกันว่า จะได้ช่วยกันเร่งรัดจัดการให้คำตอบต่อสังคมโดยเร็วที่สุดในเรื่องนี้ โดยตนเองจะติดตามและเสนอข้อมูลต่อสื่อมวลชนเป็นระยะต่อไป--จบ--