สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 9 ม.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 9, 2014 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลง US$ 5.78 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,225.71 ต่อออนซ์ (Gold spot) วานนี้ข้อมูลตัวเลขการจ้างงานเอกชนของสหรัฐฯออกมาแข็งแกร่ง โดยเพิ่มขึ้น 238,000 ราย ในเดือนธันวาคม สูงสุดในรอบ 13 เดือน ซึ่งหนุนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และสินทรัพย์เสี่ยง ส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลดลง ขณะที่รายงานการประชุม FOMC ประจำวันที่ 17-18 ธ.ค. ชี้ให้เห็นว่าคณะกรรมการ FOMC ส่วนใหญ่สนับสนุนการปรับลดขนาด QE อย่างค่อยเป็นค่อยไปแต่ยังไม่ได้มีการกำหนดแผนเกี่ยวกับปรับนโยบาย QE ในอนาคต ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเทียบกับตระกร้าสกุลเงินหลักแข็งค่าปิดที่ระดับ 81.062 ค่าเงินบาทเช้าเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 33.0 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 1.5 ตัน ที่ระดับ 793.12 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวใกล้ระดับ US$1,225 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2557 (GFG14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,400 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,150 บาท ราคาเสนอขาย 19,250 บาท เพิ่มขึ้น 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า สรุปรายงานการประชุม FOMC ของ FED วานนี้สะท้อนมุมมองเชิงบวกของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขณะที่คณะกรรมการเองส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับการปรับลดมาตรการ QE อย่างค่อยเป็นค่อยไปต่อไป ทำให้เรายังมองถึงความเป็นไปได้ที่ FED จะปรับลดวงเงิน QE ลงอีกในปีนี้หากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯยังส่งสัญญาณการฟื้นตัวต่อไป ปลายสัปดาห์ติดตามตัวเลขอัตราว่างงานและการจ้างงานสหรัฐฯ ทางเทคนิค ราคาอ่อนตัวลงหลังไม่ผ่านแนวต้าน US$1,245-50 แนวรับ US$1,220-15 ยืนได้ลุ้นแนวต้านเดิม US$1,245-50 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911