Certified Internal Assessor (CIA) (www.ftpi.or.th)

ข่าวทั่วไป Thursday January 9, 2014 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ขอเชิญร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการและสอบขึ้นทะเบียนเป็นผู้ตรวจประเมินภายใน NP-02: Certified Internal Assessor (CIA) พบกับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการโดยความร่วมมือระหว่างสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ (FTPI) และ Japan Productivity Center (JPC) เพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจและความสามารถในการเป็นผู้ตรวจประเมินภายในองค์กร โดยใช้ Business Excellence Framework ระดับสากลเช่น TQA, JQA, BNQA, SQA, EFQM เป็นต้น พร้อมทั้งมีการทดสอบเพื่อขึ้นทะเบียนเป็น Certified Internal Assessor (CIA) หลักการ เพื่อพัฒนาและขึ้นทะเบียนผู้ตรวจประเมินภายในองค์กรที่นำแนวคิดของ Business Excellence Framework มาประยุกต์ใช้ในองค์กร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันขององค์กร จากการสร้างทีม หรือผู้ตรวจประเมินภายในองค์กรที่มีศักยภาพ ช่วยให้องค์กรทราบมุมมอง ประเด็น ชี้แนะแนวการปรับปรุง และเป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อน ยกระดับการบริหารจัดการขององค์กรสู่ความเป็นองค์กรที่เป็นเลิศ ผู้เข้าอบรมจะเข้าใจ มีความสามารถในการตรวจประเมินองค์กรโดยใช้ Business Excellence Framework เป็นเกณฑ์ในการตรวจประเมิน โดยเน้นการตรวจประเมินเพื่อทราบถึงกระบวนการที่เป็นจุดอ่อนและวางแผนในการแก้ไขปรับปรุง เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศและนำมาซึ่งความยั่งยืนขององค์กร และได้รับการขึ้นทะเบียนภายใต้มาตรฐานการขึ้นทะเบียนบุคคลที่มีความสามารถของสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติและ Japan Productivity Center วัตถุประสงค์ - เพื่อขึ้นทะเบียนผู้ตรวจประเมินภายในองค์กรตนเอง ที่มีความรู้ความสามารถ ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง FTPI และ JPC - เพื่อเข้าใจแนวคิดและหลักการของ Business Excellence Framework ชั้นนำของโลกเช่น TQA, JPC, BNQA, SQA, EFQM เป็นต้น - เพื่อให้ได้ CIA ที่มีความสามารถในการวางแผน เตรียมการและตรวจประเมินองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพตามแนวทาง Business Excellence Framework - เพื่อให้ CIA สามารถจัดทำรายงานการตรวจประเมิน และแนวทางการปรับปรุงองค์กรได้อย่างเหมาะสม ประโยชน์ที่จะได้รับ - เป็นการสร้างผู้ตรวจประเมิน หรือทีมผู้ตรวจประเมินภายในองค์กร ที่สามารถประเมินองค์กรตนเองตามแนวทาง Business Excellence Framework ซึ่งมีความเข้าใจบริบทองค์กรตนเองอย่างดี - เป็นกลไกในการปรับปรุง พัฒนา ยกระดับการบริหารจัดการองค์กร โดยมีผู้ตรวจประเมินภายในองค์กรเป็นผู้ขับเคลื่อน ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาองค์กรอย่างเป็นระบบ - ผู้จบหลักสูตรจะได้ขึ้นทะเบียนเป็น Certified Internal Assessor (CIA) โดยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ และ Japan Productivity Center เหมาะสำหรับ - เจ้าของกิจการ ผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหารระดับกลาง ขององค์กรภาคเอกชน ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สาธารณสุข การศึกษา ภาคผลิต ภาคบริการ ที่สนใจและนำแนวทางของ Business Excellence เช่น TQA , JQA, EFQM, BNQA, SQA เป็นต้น ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กรไปสู่ความเป็นเลิศ - ทีมงานจากฝ่ายพัฒนาคุณภาพ ฝ่ายพัฒนาองค์กร หรือผู้ตรวจประเมินระบบต่างๆ ภายในองค์กร วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ 1. Khun Kenji Ohdate, Management Consultant, JPC? 2. Khun Naoyuki Yanagimoto, Director for the Japan Quality Award Administration Office, Japan 3. คุณสุวรรณ เหรียญเสาวภาคย์ รอง ผอก. (สายงานธุรกิจ) ผู้อำนวยการฝ่ายปรึกษาแนะนำ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ 4. คุณสุวิทย์ เจนสวัสดิ์พงศ์ วิทยากรที่ปรึกษาอาวุโส ส่วนจัดการองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ 5. คุณสุรเชษฏ์ พลวณิช ผู้จัดการส่วนจัดการองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ 6 ทีมวิทยากร จากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ รายละเอียดหลักสูตร (การบรรยายเน้นภาษาไทย กรณีชาวญี่ปุ่น มีล่ามแปลให้เป็นช่วงๆ ครับ) Phase 1 12 March 2014 (Day 1) - Innovations for Organization - Management Maturity levels 13-14 March 2014 (Day 2-3) - Business Excellence Framework : MBNQA, JQA, SQA,EFQM, Australia Framework, Others - TQA Criteria 21 March 2014 (Day 4) - Examination (A participant who does not pass the examination, cannot continue to phase 2) Phase 2 22 April 2014 (Day 5) - Assessment Preparation (for Site visit) - Assessment Process and Assessment Report Writing - Assignment #1 :Assessment Practice (Case studies with individual report to FTPI & JPC) 29 April 2014(Day 6) - Group discussion - Site visit preparation on pilot company 7-8 May 2014 (Day 7-8) - Site visit to the pilot company (each group will assess at least 2 categories of the criteria) - Formulate improvement plan - Assignment #2: Assessment report with improvement plan 19 May 2014 (Day 9) - Program wrap up - Certificate ceremony Phase 3 1-5 July 2014 - Site Visit to excellence companies in Japan / Study mission on JQA award recipient companiesสถานที่อบรม โรงแรม อโนมา กรุงเทพ (ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ หรือเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์เดิม) การขึ้นทะเบียน CIA - ผ่านการทดสอบ ฝึกปฏิบัติ และส่งงานตามมอบหมาย ตามเกณฑ์ที่กำหนด - เวลาในการเข้าอบรมไม่น้อยกว่า 85% ของเวลาในการฝึกอบรมทั้งหมด ค่าธรรมเนียม (ต่อท่าน) เป็นสมาชิก Phase 1-2 ราคา 66,000 บาท / Phase 3 ราคา 74,900 บาท (ราคาโดยประมาณ) (กรณีไม่ผ่านการทดสอบ Phase 1-2 คืนเงิน 33,000 บาท) ไม่เป็นสมาชิก Phase 1-2 ราคา 68,000 บาท / Phase 3 ราคา 75,900 บาท (ราคาโดยประมาณ) (กรณีไม่ผ่านการทดสอบ Phase 1-2 คืนเงิน 34,000 บาท) หมายเหตุ สมัครเป็นทีม ตั้งแต่ 3 ท่านต่อองค์กร ได้ส่วนลดท่านละ 1000 บาท (รวม Phase 1-2 และ 3) พิเศษ สมัครและชำระเงินภายในวันที่ 24 มกราคม 2557 จะได้รับ Series of Excellence Box Set องค์กรละ1 ชุด (มีจำนวนจำกัด) ค่าธรรมเนียมรวม - รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว - Examination Fee -Phase 1 - รถรับ ส่ง Site Visit ในประเทศ - Phase 2 - ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับชั้นประหยัด ค่าภาษีสนามบิน ค่าที่พักคู่ ค่าอาหาร ค่ารถโค้ชปรับอากาศ ค่าประกันภัยระหว่างเดินทาง Site Visit ที่ญี่ปุ่น -Phase 3 (ไม่รวมค่า Passport และค่าใช้จ่ายอื่นๆนอกเหนือรายการ) - Flash Drive พร้อมไฟล์ทำเนียบรุ่น -Phase 2 - อาหารว่าง และ อาหารกลางวัน - เอกสารประกอบการอบรม - กระเป๋าเอกสาร หมายเหตุ - กำหนดการและรายละเอียดสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า - Phase 3: Japan Site Visit ขอสงวนสิทธิ์งดการเดินทาง กรณีมีผู้สมัครน้อยกว่า 25 ท่าน วิธีการสมัครและชำระค่าธรรมเนียม รับสมัครถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2557 ส่งใบสมัคร และโอนค่าธรรมเนียมล่วงหน้า ผ่าน ธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารยาคูลท์ สนามเป้า ชื่อบัญชี “ มูลนิธิเพื่อสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ” เลขที่ 210-0-508619 เพื่อยืนยันการชำระค่าธรรมเนียม กรุณาส่งหลักฐานการโอน มาที่ โทรสาร 02-619-8098 หรือ E-Mail: Chaiwat@ftpi.or.th สถาบันได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0994000020724 ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สามารถลดหย่อนภาษีได้ 200% ตามประกาศ พ.ร.บ. ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เงื่อนไขการยกเลิก กรุณาแจ้งยกเลิกเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 มิฉะนั้น ขอสงวนสิทธิ์เก็บ 50%ของค่าธรรมเนียม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนบริการฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ 02-619-5500 ต่อ 455 โทรสาร 02-619-8098 E-mail: chaiwat@ftpi.or.th ดาวน์โหลดรายละเอียดและใบสมัคร www.ftpi.or.th หรือที่ http://www.ftpi.or.th/Default.aspx?tabid=117&EntryID=227
แท็ก japan   ESSO