ซีเกทอัลตร้าโมไบล์นำขุมพลังมาสู่แท็บเล็ตเลอโนโวรุ่นโยก้า 2 พีซี

ข่าวเทคโนโลยี Monday January 13, 2014 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เซอร์ (ไทยแลนด์) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่บางเป็นพิเศษ เพียง 5 มม. เท่านั้นทำให้แท็บเล็ตเลอโนโว มัลติโหมด พีซีมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500 กิกะไบต์ในระดับราคาที่สมเหตุสมผล บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำทั่วโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า ทางบริษัทกำลังทำงานร่วมกับเลอโนโว ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องพีซีรายใหญ่ที่สุด ในโลก เพื่อจัดส่งผลิตภัณฑ์รุ่นโยก้า 2 (YOGA 2) ซึ่งเป็นเครื่องพีซีแบบมัลติโหมด (multimode) รุ่นใหม่ที่ทำงานด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้า ธินของซีเกท (Seagate® Laptop Ultrathin HDD) ทั้งสองบริษัทจะสาธิตเครื่องโยก้า 2 มัลติโหมด พีซี ในงานซีอีเอส 2014 ที่จัดขึ้น ณ เมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา “ซีเกทมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเลอโนโวเป็นเวลาหลายปี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้แท็บเล็ตรุ่นโยก้า 2 มีฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้า ธินติดตั้งอยู่ภายใน เราประสบความสำเร็จในการจัดส่งแล็ปท็อปที่มีความจุสูงและมีน้ำหนักเบาซึ่งตอบสนองความต้องการของทั้งผู้บริโภคและผู้ใช้งานเชิงพาณิชย์” นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท (Scott Horn, Seagate Vice President of Marketing) กล่าว “จากการกำหนดบทบาทใหม่ของตลาดแล็ปท็อปและแท็บเล็ต ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีความจุสูงเหมือนกับเครื่องพีซีภายใต้ดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่บางและเบาของอัลตร้าบุ๊ค (Ultrabook)” การนำมาซึ่งขุมพลัง ประสิทธิภาพในการทำงานและความน่าเชื่อถือที่เคยมีอยู่ในโซลิดสเตทไดรฟ์เท่านั้น ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้า ธินมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500 กิกะไบต์ในระดับราคาที่ไม่แพง ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์นี้นำมาซึ่งความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงสุดในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษในขณะที่สามารถจัดเก็บภาพนิ่งได้มากถึง 100,000 ภาพ จัดเก็บเพลงได้มากถึง 125,000 เพลง หรือจัดเก็บวิดีโอและภาพยนตร์ที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 62 ชั่วโมง “นอกจากโซลิดสเตทไดรฟ์ ปัจจุบัน เรายังนำเสนอทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้นสำหรับลูกค้าของเราด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่บางเป็นพิเศษและมีความจุสูงของซีเกท” นายเวนเทา หยาง รองประธานฝ่ายจัดซื้อทั่วโลกของเลอโนโว (Wentao Yang, Global Procurement VP of Lenovo) “เรามีความร่วมมือกับซีเกทอย่างกว้างขวางซึ่งครอบคลุมทั้งในผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เครื่องออล-อิน-วัน (all-in-one) และเครื่องแม่ข่าย ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ที่พร้อมสรรพไปด้วยประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด” ด้วยประสบการณ์ของบริษัทในระบบปฏิบัติการแบบพกพาพิเศษอย่างไอพ็อด (iPods) เครื่องเล่นเอ็มพี3 (MP3 players) และเครื่องบันทึกวิดีโอแบบมือถือ (handheld video recorders) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้า ธิน ขนาด 2.5 นิ้วของซีเกทมีความบางเพียง 5 มิลลิเมตรในขณะที่มีน้ำหนักเพียง 3.3 ออนซ์ ซึ่งมีขนาดและน้ำหนักใกล้เคียงกับหลอดไฟ ดีไซน์ที่บางและทนทานทำให้เราสามารถนำฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ไปใช้ในระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ อย่างการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถถอดออกได้ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาววัชรี พิชัยศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาทางด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท เซอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2720-3397 Email: wacharee.pr@gmail.com