สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 ม.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 21, 2014 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลง US$ 0.14 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,250.16 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบเนื่องจากวานนี้ตลาดฝั่งสหรัฐฯปิดทำการในวัน Martin Luther King,Jr ทั้งนี้ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ โดยได้รับแรงหนุนจากเหล่ากองทุนที่มีการเปิดสถานะซื้อสัญญาทองคำเพิ่มขึ้นในตลาดฟิวเจอร์เพิ่มขึ้นและอุปสงค์การนำเข้าทองคำจากประเทศจีนก่อนเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงในปลายเดือนนี้ ติดตามการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันพฤหัส ทั้งยอดขายบ้านมือสอง และยอดขอรับสวัสดิการว่างงาน ขณะที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักวานนี้อ่อนค่าปิดที่ระดับ 81.091 SPDR รายงานการถือครองทองคงที่ระดับ 797.05 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,250 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2557 (GFG14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,610 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,400 บาท ราคาเสนอขาย 19,500 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำเคลื่อนไหวกรอบแคบ รอการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯวันพฤหัสฯนี้ และการประชุม FOMC ในสัปดาห์หน้าซึ่งคาดว่า FED น่าจะยังคงมาตรการ QE ที่วงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อไปหลังจากปรับลดไปแล้ว 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯในช่วงเดือนธันวาคม นอกจากนี้สหรัฐฯยังต้องเผชิญกับวิกฤติเพดานหนี้อีกครั้งในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทางเทคนิค ลุ้นทดสอบแนวต้านสำคัญ US$1,270 โดยหากผ่านได้แนวต้านถัดไป US$1,290-1,300 แนวรับ US$1,245-20 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911