ซีเกทจับมือไฮเออร์ใส่ฮาร์ดดิสก์อัลตร้าโมไบล์ใน “เดอะ เซลลิ่ง พี13เอ” แท็บเล็ต/พีซีขนาด 13 นิ้วรุ่นแรกของ ไฮเออร์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 21, 2014 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--เซอร์ (ไทยแลนด์) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของซีเกทที่บางเป็นพิเศษทำให้แท็บเล็ตของไฮเออร์มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500 กิกะไบต์และมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกับอุปกรณ์แฟลช บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำทั่วโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลตร้า โมไบล์ของซีเกท (Seagate Ultra Mobile HDD) จะถูกนำไปใช้ในแท็บเล็ต/พีซีขนาด 13 นิ้วของไฮเออร์ คอมพิวเตอร์คือรุ่น เดอะ เซลลิ่ง พี13เอ (the Sailing P13A) นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดเผยว่าไฮเออร์ คอมพิวเตอร์ได้เลือกฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของซีเกทให้เป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานสำหรับเครื่องพีซีทั้งหมดของบริษัท “ซีเกทมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับไฮเออร์และมีความมุ่งมั่นในการร่วมกันพัฒนาเครื่องพีซีชั้นนำในอุตสาหกรรมซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค และผลิตภัณฑ์ เดอะ เซลลิ่ง พี13เอ ก็เป็นหนึ่งในความร่วมมือของเรา” นางสาวแซนดี้ ซัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของซีเกท ประเทศจีน (Sandy Sun, Seagate’s Vice President and General Manager for China) กล่าว “ด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลตร้า โมไบล์ของซีเกท ผลิตภัณฑ์รุ่น พี13เอทำให้ไฮเออร์สามารถติดตั้งระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงเข้าไปยังทั้งแท็บเล็ต/พีซีซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานกับข้อมูลของพวกเขาในรูปแบบของแท็บเล็ตทั้งในบ้าน ขณะที่พวกเขาเดินทางและทุก ๆ ที่” การนำมาซึ่งขุมพลัง ประสิทธิภาพในการทำงานและความน่าเชื่อถือที่เหมือนกับแฟลชไดรฟ์ เมื่อถูกติดตั้งเข้าไปในแท็บเล็ต ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลตร้า โมไบล์ของซีเกทจะทำให้แท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวมีความจุสูงกว่าแท็บเล็ตที่มีความจุ 64 กิกะไบต์รุ่นเดิม ถึง 7 เท่า ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์นี้นำมาซึ่งความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงสุดในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษในขณะที่สามารถจัดเก็บภาพนิ่งได้มากถึง 100,000 ภาพ จัดเก็บเพลงได้มากถึง 125,000 เพลง หรือจัดเก็บวิดีโอและภาพยนตร์ที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 62 ชั่วโมง “เรามีความสัมพันธ์อันดีกับซีเกทตลอดระยะเวลากว่าสิบปี ความร่วมมือกับซีเกททำให้เราสามารถจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับการนำมาซึ่งการเติบโตในประเทศจีนสำหรับทั้งสองบริษัท” นางสาวซู เซาลิน ผู้จัดการทั่วไปของไฮเออร์ คอมพิวเตอร์ (Zhou Zhaolin, General Manager of Haier Computer) กล่าว “ผลิตภัณฑ์ รุ่น เดอะ เซลลิ่ง พี13เอ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงในรูปแบบแท็บเล็ต/พีซีที่บางและเบาที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบันและเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเกี่ยวกับความร่วมมือ เชิงกลยุทธ์ของไฮเออร์และซีเกท” เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์พกพา ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลตร้า โมไบล์ของซีเกทติดตั้งเซ็นเตอร์ ซีโร่ กราวิตี้ (Zero Gravity™ Sensor) ของซีเกทซึ่งทำให้สามารถจัดการกับภาวะ shock ได้ดียิ่งขึ้น การติดตั้งปุ่มเปิด-ปิดซัพพอร์ตไดรฟ์ในขณะที่อยู่ในโหมด sleep, standby และ idle ทำให้มันใช้พลังงานต่ำเพียง 0.14 วัตต์ และซัพพอร์ตการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้นซึ่งเครื่องแท็บเล็ตต้องการ ด้วยประสบการณ์ของบริษัทในระบบปฏิบัติการแบบพกพาพิเศษอย่างไอพ็อด (iPods) เครื่องเล่นเอ็มพี3 (MP3 players) และเครื่องบันทึกวิดีโอแบบมือถือ (handheld video recorders) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลต้า โมไบล์ ขนาด 2.5 นิ้วของซีเกทมีความบางเพียง 5 มิลลิเมตรในขณะที่มีน้ำหนักเพียง 3.3 ออนซ์ ซึ่งมีขนาดและน้ำหนักใกล้เคียงกับหลอดไฟ ดีไซน์ที่บางและทนทานทำให้เราสามารถนำฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ไปใช้ในระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ อย่างการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถถอดออกได้ ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ท่านสามารถพบข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ที่ www.seagate.com ข้อมูลเกี่ยวกับไฮเออร์ ไฮเออร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 ในช่วง 28 ปีที่ผ่านมา ไฮเออร์ได้กลายเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับหนึ่งของโลก ในปี พ.ศ. 2555 กลุ่มบริษัทไฮเออร์สามารถสร้างยอดรายรับและผลกำไรสูงถึง 16.31 พันล้านหยวนและ 9 พันล้านหยวน ตามลำดับ จากสถิติของสถาบันยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Euromonitor International) ซึ่งเป็นผู้นำของโลกในด้านการวิจัยเชิงกลยุทธ์ของตลาดผู้บริโภค ได้จัดอันดับให้กลุ่มบริษัทไฮเออร์ เป็นกลุ่มบริษัทที่มียอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลกตลอดระยะเวลา 4 ปีติดต่อกัน ในรายชื่อของ “50 บริษัทชั้นนำของโลกด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ (World’s 50 Most Innovative Companies)” ซึ่งจัดอันดับโดยบอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป (Boston Consulting Group) ไฮเออร์เป็นบริษัทสัญชาติจีนเพียงบริษัทเดียวที่ติดอันดับหนึ่งในสิบและเป็นบริษัทที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับหนึ่ง ในด้านการค้าปลีกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่ www.haier.com ลิขสิทธิ์ 2014 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี (Seagate Technology LLC) สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกท เทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เมื่อกล่าวถึงความจุของไดรฟ์ หนึ่งกิกะไบต์หรือจีบีเท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์ ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของท่านอาจใช้มาตรฐานในการวัดหรือรายงานความจุที่ต่ำกว่าซึ่งแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ความจุที่ระบุไว้ถูกนำมาใช้ในการฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับจัดเก็บข้อมูล ตัวอย่างความจุที่สามารถนำมาใช้ได้สำหรับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ความจุที่แท้จริงอาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมทั้ง ขนาดของไฟล์ การฟอร์แม็ทไฟล์ คุณสมบัติและซอฟท์แวร์ปฏิบัติการ