บี เตชะอุบล ทำตามคำแนะนำกลต. ตั้งโต๊ะเทนเดอร์ออฟเฟอร์ EIC ใหม่ในราคา 3.50 บาทต่อหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday January 31, 2014 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--7CC นายบี เตชะอุบล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2557 ได้เข้าหารือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) เกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติในเรื่องการทำคำเสนอซื้อหุ้นบริษัท อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) (“EIC”) ซึ่งสำนักงานได้ให้คำแนะนำให้ ทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการในราคา 3.50 บาทต่อหุ้น หลังจากการส่งหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงไปยังกลต. เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2557 เพื่อขอความเป็นธรรมและยืนยันว่า การดำเนินการทำไปโดยมิได้มีเจตนาฝ่าฝืนข้อกำหนดตามที่กลต.แจ้งมาแต่อย่างได้ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล้วนเป็นเรื่องที่เกิดจากความสำคัญผิดในลักษณะของธุรกรรมซื้อขายหุ้นของตนเอง มิได้มีเจตนาแสวงหาผลประโยชน์ เอาเปรียบ หรือปฏิบัติต่อผู้ถือหุ้นรายอื่นโดยไม่เป็นธรรมแต่อย่างใดทั้งสิ้น “หลังจากการหารือ ได้ข้อสรุบว่า เพื่อให้เป็นไปตามข้อเสนอแนะของสำนักงาน ตนและบริษัท ไทย ไพร์ม จำกัด มีความยินดีที่จะดำเนินการยื่นคำเสนอซื้อหุ้น EIC ทั้งหมด ในราคา 3.50 บาทต่อหุ้น และเมื่อได้รับอนุมัติให้สามารถทำคำเสนอซื้อหุ้น EIC ในราคาดังกล่าวได้แล้ว ตนก็จะเร่งดำเนินการให้ทำคำเสนอซื้อหุ้น EIC โดยกำหนดระยะเวลารับซื้อเป็นระยะเวลา 25 วันทำการ โดยคาดว่าจะกำหนดระยะเวลารับซื้อหุ้น EIC ได้ภายใน 5 วันทำการนับจากที่ตนได้รับทราบการอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับตลาดทุน และ/หรือ บุคคลที่เกี่ยวข้อง” นายบี ระบุ