สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 11 ก.พ. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 11, 2014 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50ปรับตัวลงสวนทางกับตลาดหุ้นทั่วโลก จากปัจจัยในประเทศ โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนอีกครั้งซึ่งปัจจัยลบสำคัญของดัชนียังอยู่ที่เรื่องการเมืองในประเทศที่ยังคงยืดเยื้อและไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนส่งผลลบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติเห็นได้จากที่มีแรงขายสุทธิของนักลงทุนต่างชาติตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา บวกกับการรอคำพิจารณาศาลแพ่งกรณีการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศนั้น นักลงทุนต่างรอการแถลงการณ์ของ นางเจเน็ต เยลเลนในฐานะประธาน FED คนใหม่ต่อคณะกรรมาธิการธนาคาร ซึ่งจะส่งผลต่อการดำเนินนโยบายการเงินของ FED ในอนาคต โดยเฉพาะการดำเนินนโยบาย QE ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.78 บาทต่อดอลลาร์ ยังคงเป็นทิศทางการอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ในวันนี้คาดว่าดัชนีจะยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบเพื่อรอความชัดเจนจากประเด็นการพิจารณาคดีของศาลแพ่งกรณีการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน และคำแถลงการณ์ของนางเจเน็ต เยลเลนต่อคณะกรรมาธิการธนาคาร ดัชนีมีโอกาสได้รับปัจจัยบวกในระยะสั้นต่อประเด็นทั้งสอง แต่ภาพรวมดัชนียังคงเป็นเชิงลบ ทั้งจากปัญหาการเมืองที่ยืดเยื้อและปัจจัยต่างประเทศ โดยเฉพาะเพดานหนี้สหรัฐฯที่มีโอกาสผิดนัดชำระหนี้ในช่วงปลายเดือนนี้ ทางเทคนิค ดัชนีมีแนวต้านอยู่ที่ 878-880 จุด รับสำคัญ 870 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911