“AJD” มั่นใจพื้นฐานแกร่ง เตรียมเข้าเทรดใน Q1/57 - ขายไอพีโอ 100 ล้านหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 12, 2014 12:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--IR network “บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ หรือ AJD” ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ตราสินค้า "AJ" เจ้าของคอนเซ็ปต์ “พระเอกตัวจริง” ฉวยจังหวะตลาดหุ้นเริ่มฟื้น เร่งเดินเครื่องระดมทุนพร้อมเข้าเทรดใน SET วางเป้าไว้ให้ทันไตรมาส 1/2557 หลังสำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งไปแล้วตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เตรียมเสนอขายไอพีโอ 100 ล้านหุ้น นำไปเป็นทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและสร้างผลตอบแทนได้ดียิ่งกว่าเดิม “อมร มีมะโน” ตั้งเป้ารายได้ปี 2557 ขยายตัวก้าวกระโดด หลังเตรียมคลอดสินค้าตัวใหม่ รับทีวีดิจิตอล นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ AJD เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองภายในประเทศขณะนี้ลดความร้อนแรงลง ส่งผลให้การซื้อขายของตลาดหุ้นโดยรวมเริ่มกลับมาดีขึ้น และพบว่ามีนักลงทุนให้ความสนใจกลับเข้ามาซื้อขายหุ้นอีกครั้ง ทำให้ขณะนี้ AJD ได้เร่งเดินหน้าปฏิบัติงานตามแผนที่จะระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) โดยคาดว่าจะสามารถระดมทุนและเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ได้ประมาณไตรมาส 1/2557 โดยที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)ได้พิจารณานับหนึ่งแบบไฟลิ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อปลายปี 2556 ทั้งนี้ AJD จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชน (IPO) จำนวนทั้งสิ้น 100 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท มีวัตถุประสงค์นำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจเพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต สำหรับเป้าหมายการเติบโตในปีนี้เชื่อมั่นว่าผลประกอบการจะเติบโตอย่างโดดเด่น เนื่องจากในบริษัทมีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับระบบทีวีดิจิตอล ขณะที่ผลประกอบการในปี 2556 คาดว่าจะสร้างความประทับใจได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากงวด 9 เดือนปี 2556 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 50.68 ล้านบาท ซึ่งสามารถทำได้มากกว่ากำไรสุทธิตลอดทั้งปี 2555 ที่มีกำไรสุทธิ 32.31 ล้านบาท อนึ่ง AJD ประกอบธุรกิจจัดหาและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ AJ ภายใต้คอนเซ็ปส์ “พระเอกตัวจริง” โดยจัดจำหน่ายผ่านทางโมเดิร์นเทรด อาทิ เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, พาวเวอร์ บาย, เดอะ มอลล์ และแมคโคร เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีร้านดีลเลอร์คลอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงการจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้บริโภคผ่านการจัดงานออกร้าน และงานลดราคาสินค้า ทั้งนี้ โมเดิร์นเทรด เป็นช่องทางการจำหน่ายหลักของบริษัท โดยมีสัดส่วนเกินกว่าร้อยละ 90 ของช่องทางการจำหน่ายรวม นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ AJD มั่นใจว่าเมื่อถึงเวลาที่จะเปิดให้จองซื้อหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวเชื่อว่าจะได้รับการตอบที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้แบรนด์ AJ เป็นแบรนด์ไทยอันดับ 1 ของเครื่องใช้ไฟฟ้าทำให้มีอำนาจต่อรองต่อ Supplier และ Distributor รวมถึงการมีช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ผ่านร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง นอกจากนั้นยังมีทีมงานฝ่ายขายที่มีความชำนาญ และความเชี่ยวชาญในการจัดหาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม โดยในปีนี้จะมีสินค้าใหม่เพื่อรองรับระบบทีวีดิจิตอลที่จะเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสในการเติบโตในอนาคตของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ บริษัทยังมีศักยภาพในการขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยบล.อาร์เอชบี โอเอสเค เองมีสาขาครอบคลุมกลุ่มประเทศ ASEAN และมีฐานลูกค้าที่มีศักยภาพและสามารถเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทได้ ทั้งในส่วนของการผลิต การจัดหาสินค้า และช่องทางการจัดจำหน่าย รวมถึงเครือข่ายทางธุรกิจอื่นๆ ซึ่งบล.อาร์เอชบี โอเอสเค น่าจะช่วยตอบโจทย์เรื่องการเตรียมตัวเปิดรับ AEC ให้กับบริษัทฯได้เป็นอย่างดี นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้ คาดว่า AJD จะสามารถเปิดจองซื้อหุ้น IPO และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ (SET) ได้ในช่วงไตรมาส 1/2557 โดยมั่นใจว่าจะหุ้น AJD จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ผลประกอบการเติบโตอย่างโดดเด่น ขณะเดียวกันแนวโน้มอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าขยายตัวต่อเนื่อง นอกจากนี้อีกปัจจัยที่สำคัญคือสภาวะตลาดหุ้นในขณะนี้กลับมาซื้อขายคึกคัก โดยนักลงทุนหันกลับมาให้ความสนใจการลงทุนมากขึ้น ทำให้ความต้องการซื้อกลับคืนมาอีกครั้ง