เวียดเจ็ทแอร์ได้สรุปคำสั่งซื้อเครื่องบินในตระกูล เอ320 สายการบินจะได้รับเครื่องบินแอร์บัสทางเดินเดี่ยวทั้งหมดกว่า 100 ลำ

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 17, 2014 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--TQPR Thailand เวียดเจ็ทแอร์ สายการบินของประเทศเวียดนามได้สรุปคำสั่งซื้อเครื่องบินในตระกูล เอ320 เพื่อแผนการขยายในอนาคตของสายการบิน สัญญาคำสั่งซื้อครอบคลุมไปถึงเครื่องบินรุ่น เอ320นีโอ จำนวน 42 ลำ เอ320ซีโอ จำนวน 14 ลำ และเอ321ซีโอ จำนวน 7 ลำ นอกจากนี้ สายการบินจะทำการเช่าเครื่องในตระกูลบิน เอ320 เพิ่มอีก 8 ลำจากบริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบิน คำสั่งซื้อถูกสรุปในงานสิงค์โปร์ แอร์โชว์ โดย ธิ ฟวง เทา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ และ มร.ฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัส โดยมี มร.ดีง ลาถัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมมนาคมของเวียดนาม และ มร.เล เลือง มินห์ เลขาธิการอาเซียนร่วมเป็นพยานการลงนามดังกล่าว “เอ320 ได้รับการพิสูจน์ในเรื่องของความประหยัดเป็นอย่างยิ่งในบริการของเวียดเจ็ทแอร์ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสารของเรา” มร. ลือ ดึ๊ก แคง กรรมการผู้จัดการสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ กล่าว “เรามุ่งหวังที่จะพัฒนาธุรกิจของเราไปทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และแอร์บัสจะเป็นหุ้นส่วนทางธุริจ โดยจะจัดหาเครื่องบินที่มีความประหยัดและมีความสะดวกสบายสูงสุดให้แก่เรา อีกทั้งยังร่วมมือกับทางสายการบินในเรื่องโปรแกรมการอบรมที่เกี่ยวข้อง” “เรามีความยินดีได้สรุปคำสั่งซื้อครั้งแรกของเรากับสายการบินเวียดเจ็ทแอร์” มร.ฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัส กล่าว “คำสั่งซื้อนี้ตอกย้ำตำแหน่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมที่สุดของเครื่องบินตระกูล เอ320 ในตลาดเครื่องบินทางเดินเดี่ยวทั้งในด้านบริการเต็มรูปแบบและเป็นเครื่องบินที่มีต้นทุนต่ำ เรารอคอยที่จะได้ร่วมงานกับสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ซึ่งเป็นสายการบินราคาประหยัดกว่า ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” สายการบินเวียดเจ็ทแอร์เริ่มให้บริการบินในปี พ.ศ.2554 และเป็นสายการบินเอกชนแห่งแรกในประเทศเวียดนามที่ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ วันนี้สายการบินให้บริการด้วยฝูงบินเช่าด้วยเครื่องแอร์บัส เอ320 จำนวน 11 ลำ ครอบคลุมเครือข่าย 20 เส้นทาง รวมทั้งจุดหมายปลายทางในประเทศ กรุงเทพมหานคร กรุงโซล และคุนหมิง ประเทศจีน ด้วยคำสั่งซื้อเครื่องบินมากกว่า 10,100 ลำและเครื่องบินกว่า 5,900 ลำที่ได้ทำการส่งมอบให้แก่ลูกค้าและผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 300 ราย เครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 เป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115