Agoda.comเตรียมดีลโรงแรมต้อนรับฤดูดอกซากุระของญี่ปุ่น

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 20, 2014 08:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--อโกด้า Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN)ขอเสนอดีลโรงแรมที่น่าสนใจสำหรับฉลองฤดูดอกซากุระอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลประจำปีที่สวยสดงดงามและได้รับความนิยมที่สุดของประเทศ ต้นซากุระมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าPrunusserrulataสามารถพบเห็นได้มากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น ต้นซากุระยืนต้นอย่างสงบนิ่งราวกับเป็นเพียงฉากหลังที่ไม่มีอะไรโดดเด่นตลอดช่วงเวลาส่วนใหญ่ของปี แต่เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงก็จะพากันผลิดอกบานสะพรั่ง โดยเริ่มจากเกาะโอกินาวาทางตอนใต้ทยอยไล่ขึ้นมาจนถึงเกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือ แต่งแต้มแนวร่มไม้ตามสวนสาธารณะและถนนทั่วประเทศด้วยดอกสีชมพู ขาว แดง นอกจากจะสวยงามอย่างยิ่งแล้ว ดอกซากุระยังมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่สื่อถึงชีวิต ความตาย เอกภาพ และการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ ซึ่งล้วนแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่น การพยากรณ์วันดอกซากุระเริ่มผลิบานจะนับเป็นกีฬาหรือเกมการเดาสำหรับคนญี่ปุ่นก็คงไม่ผิดนักในปีนี้ บริการพยากรณ์อากาศของญี่ปุ่นแนะนำว่า พื้นที่ชมดอกซากุระที่ดีที่สุดอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคม แล้วจึงค่อยๆ บานไล่ไปทางเหนือจนสิ้นสุดช่วงต้นเดือนเมษายนที่เมืองอิวะกิ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตอนเหนือประมาณ 200 กิโลเมตร ดอกซากุระยังสามารถพบเห็นได้ในพื้นที่ตอนเหนือจากนี้ขึ้นไปทว่าอากาศที่เย็นกว่าก็ทำให้พยากรณ์วันผลิบานได้ยากขึ้น เมื่อฤดูซากุระมาเยือน ผู้คนจะพากันแวะเวียนไปตามจุดชมวิวยอดนิยมเพื่อถ่ายรูป เดินเล่นท่ามกลางสีสันของฤดูกาลและเข้าร่วมกิจกรรมชมดอกไม้หรือ hanami ประเพณีเก่าแก่หลายศตวรรษที่ผู้คนจะมาร่วมกินดื่มใต้ต้นซากุระยามดอกไม้บานเต็มที่ ในช่วงนี้จะเห็นคู่บ่าวสาวมาถ่ายรูปแต่งงานอยู่ทั่วไป รวมถึงคู่รักแต่งกายในชุดกิโมโนเดินปะปนกับนักธุรกิจใส่สูทผูกเนกไทที่มาผ่อนคลายหลังวันทำงานอันเหน็ดเหนื่อย Agoda.com ขอร่วมเฉลิมฉลองความงามของฤดูดอกซากุระด้วยดีลโรงแรมชั้นเยี่ยมในจุดหมายปลายทางการชมซากุระยอดนิยมบางแห่งของญี่ปุ่นคลิกที่นี่http://press.agoda.com/news/2014/2/19/agodacom-readies-hotel-deals-in-the-leadup-to-japans-cherry.htmlเพื่อดูรายการข้อเสนอฉบับเต็ม แล้วเริ่มวางแผนทริปชมซากุระกันได้เลย! หากต้องการติดตามข่าวสารจากAgoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมคลิกถูกใจเราบน Facebookหรือที่Google+InstagramหรือPinterest.