ทิสโก้ ชี้กระแสลงทุนต่างประเทศมาแรง หลังหุ้นไทยซบนักลงทุนหนีออก ลุยเพิ่มทุนกองหุ้นญี่ปุ่นอีก 1,000 ล้านบาท รับความต้องการลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 20, 2014 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้ ชี้กระแสลงทุนต่างประเทศมาแรง หลังหุ้นไทยซบนักลงทุนหนีออก ลุยเพิ่มทุนกอง “เจแปน อิควิตี้ ฟันด์” อีก 1,000 ล้านบาท หลังกระแสตอบรับแรงไม่หยุด เชื่อความต้องการในตลาดยังมีอยู่สูง ชี้ตลาดหุ้นญี่ปุ่นสดใสน่าลงทุน จากแนวโน้มเศรษฐกิจที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, First Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากปัญหาการเมืองภายในประเทศที่ยืดเยื้อและยังไม่มีทีท่าว่าจะจบในเร็ววัน ทำให้การลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังคงต้องเผชิญความผันผวน และมีความเสี่ยงที่การขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยจะชะลอตัวลงไปอีก ทำให้ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในประเทศที่เศรษฐกิจมีการขยายตัวดี เช่น ญี่ปุ่น และประเทศในภูมิภาคเอเชียเหนือมากขึ้น เนื่องจากเป็นตลาดที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงกว่าการลงทุนในประเทศ โดย ทิสโก้ เวลธ์ ได้แนะนำให้มีการเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นตั้งแต่กลางปี 2556 ที่ผ่านมา และ บลจ.ทิสโก้ ได้เสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ฟันด์ (TISCO Japan Equity Fund)” เพื่อรองรับความต้องการลงทุนดังกล่าว ซึ่งปรากฎว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้ขณะนี้มีขนาดกองทุนใกล้เต็มมูลค่าโครงการที่ 1,000 ล้านบาท และยังมีนักลงทุนที่สนใจและต้องการลงทุนอยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุด บลจ. ทิสโก้ จึงเพิ่มทุนกองทุนดังกล่าวอีกจำนวน 1,000 ล้านบาท รวมเป็น 2,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุนที่สนใจลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยกองทุน “กองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้” จะเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Nikkei 225 Exchange Traded Fund ซึ่งเป็นกองทุนรวม ETF ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โอซากา ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากแนวโน้มเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่ปรับตัวดีขึ้น จุดเด่นของกองทุนอยู่ที่สภาพคล่องสูง ซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ “การเพิ่มทุนกองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ฟันด์ จำนวน1,000 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจจากนักลงทุนที่มีต่อทิสโก้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงกระแสการลงทุนของนักลงทุนที่หันมาลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศมากขึ้นอีกด้วย จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีต่อเนื่อง โดยตลาดหุ้นต่างประเทศที่เราแนะนำลงทุนในปีนี้ คือ ญี่ปุ่น และเอเชียเหนือ เนื่องจากเศรษฐกิจมีสัญญาณการฟื้นตัวที่แข็งแกร่ง” นายสาห์รัช กล่าว ทั้งนี้ บลจ.ทิสโก้ ยังอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #3” (TISCO Japan Equity Trigger 8% Fund #3) ซึ่งเป็นกองทาร์เก็ตฟันด์ที่เน้นลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น อายุโครงการประมาณ 8 เดือน หรือสามารถเลิกโครงการก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% หรือมีมูลค่าหน่วยลงทุน (NAV) มากกว่าหรือเท่ากับ 10.80 บาท มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เปิดเสนอขายตั้งแต่วันนี้ - 24 ก.พ. 2557 นี้ มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอหนังสือชี้ชวนฯ และจองซื้อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามได้ที่ TISCO Contact Center โทร. 02 633 6000 กด 4