เยาวชน NWO Project นำทีมเด็กไทยเก่ง สุดทึ่ง โชว์พลังเล็กที่ยิ่งใหญ่ในงาน “คนเก่ง ไทยแกร่ง” “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง”

ข่าวทั่วไป Thursday November 10, 2005 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์
เมื่อเร็ว ๆ นี้ เยาวชน NWO Project โชว์ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมนำทีมเด็กไทยคนเก่ง กว่า 14 ชีวิต เข้าร่วมแสดงพลังเล็กที่ยิ่งใหญ่ จนทำให้ผู้เข้าชมงานจำนวนมากทึ่งไปกับพลังความคิดและความสามารถของเยาวชนไทยยุคใหม่ที่ไม่เพียงสร้างสรรค์เรื่องเหนือคาดหมาย แต่ยังมีวิสัยทัศน์เหนือชั้นอีกด้วย โดยล่าสุด เยาวชนโครงการ NWO เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด หลังสร้างสรรค์ nwoLIFE จนกลายเป็น wap portal ที่ฮิตที่สุดของเอไอเอส
บู้ธของเยาวชน NWO Project ตั้งอยู่เป็นบู้ธแรกของงานคนเก่ง ไทยแกร่งซึ่งมีแนวคิดเปิดโอกาสให้คนไทยได้แสดงออกถึงความรู้ ความสามารถและการคิดแบบนอกกรอบ โดยกลุ่มเยาวชน NWO ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับเด็กไทยและคนไทยที่ร่วมแสดงผลงาน และผู้เข้าร่วมชมงาน รวมทั้งทีมเยาวชน NWO Project รุ่นที่ 1 ได้มาร่วมให้ข้อมูลเกม มูนทรา คิดส์ - เกมสีขาวต่อต้านยาเสพติดที่ทีมได้พัฒนาขึ้นในช่วงที่ร่วมงานกับเอไอเอส ซึ่งปรากฏว่ามีเยาวชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ เยาวชน NWO Project ยังมีส่วนในการช่วยแนะนำบู้ธของเด็กไทยต่าง ๆ ให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย โดยนางสาว ณะฤทัย เพชรสถิตย์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หนึ่งในเยาวชน NWO Project ได้กล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อ เด็กชายกานกวิญจน์ โค้วสีหวัฒน์ อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนศรีวิกรม์ ผู้เป็นเด็กอัจฉริยะ อ่านและจำ สามก๊ก,ประมวลกฎหมายแพ่ง และ อาญา ว่า “ประทับใจในตัวน้องมาก เขาอ่านสามก๊กตั้งแต่ ป.1 คุณพ่อคุณแม่ของน้องเข้าใจลูกและคอยช่วยแนะนำ รวมทั้งสอนวิธีการจำ จนทำให้น้องกลายเป็นเด็กที่มีความจำดีมาก ซึ่ง หนึ่ง รู้สึกประทับใจว่า พลังเล็กที่ยิ่งใหญ่อย่างน้องกานกวิญจน์ นี้มีพลังใหญ่ ๆ ที่ไม่เคยหมดศรัทธาในพลังเล็ก ๆ นี้มาจากคุณพ่อคุณแม่ที่เชื่อมั่นในตัวลูก และเปิดโอกาสให้เขาได้เรียนรู้อย่างไม่จำกัดค่ะ”
ในขณะที่ ชาญฤทธิ์ จันทนะประสาทพร จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อีกหนึ่งในเยาวชน NWO กล่าวอย่างทึ่งว่า “ผมทึ่งในฝีมือของน้องทัตพงศ์ มาสุข อายุเพียง 9 ขวบ อยู่ชั้น ป. 4 โรงเรียนอนุบาลราชบุรี น้องเขาเล่นระนาดเอก ได้พร้อมกัน 2 ราง และฝีมือการตีนั้นเรียกว่าคนฝึกมานานแล้วบางคนยังอาย ข้อสำคัญคือน้องเขาได้แรงบันดาลใจในการเล่นมาจากจากสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ ครับ น้องทัตพงศ์ บอกว่าได้ดูพระองค์เล่นระนาดเอกแล้วประทับใจ ก็เลยบอกพ่อว่าอยากเรียน พ่อก็เลยสอนให้ ผมว่าน้องเขาเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่กล้าฝันและกล้าทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ผมว่าถ้าเยาวชนไทยทุกคนคิดแบบนี้ ทำแบบนี้ และได้รับโอกาสจากพ่อแม่ร่วมส่งเสริมแบบนี้ ประเทศเราต้องก้าวหน้ามาก ๆ เลยครับ”
ส่วนนางสาวพัชวรินทร์ ภัทรนาวิก จากมหาวิทยาลัยศิลปากร อีกหนึ่งเยาวชน NWO ได้เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อเด็กชายอังกูร ทุ่มโมง อายุ 12 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนราชวินิต บางเขน เดาะบอลเข้าจังหวะ เจ้าของสถิติประเทศไทย 2 ประเภทในรายการท้าบันทึก ไทยแลนด์ เร็คคอร์ด ช่อง 9 อสมท. โดยเล่าว่า “น้องอังกูร ได้เริ่มหัดเล่นฟุตบอลตอนอายุ 9 ขวบค่ะ เพราะอยากเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียง ก็เลยขยัน หมั่นฝึกซ้อม จนในที่สุดเขาไม่เพียงเป็นแชมป์เดาะบอลเท่านั้น แต่ยังได้ถ่ายโฆษณาร่วมกันนักฟุตบอลระดับโลกอย่างเบ็คแฮม ซึ่งเป็นความฝันของเด็กทั่วโลกอีกด้วย แถมน้องเขายังเป็นเด็กที่คิดฝันในทางที่ถูก เขาบอกว่าให้เพื่อน ๆ ขยัน หมั่นฝึกซ้อม ในสิ่งที่เราชอบ ถ้าเราพยายามทำให้ดีที่สุดมันก็จะออกมาดี”
ทีม NWO ทั้ง 8 คนยังกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “พวกเรารู้สึกว่า การได้มาพบปะกับคนไทยที่เก่งๆ มีความรู้ ความสามารถ ช่างคิด ช่างประดิษฐ์ และเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำความฝันของตนเองให้บรรลุเป้าหมายในงาน “คนเก่งไทยแกร่ง” ในครั้งนี้ เป็นเหมือนการเติมพลังแห่งแรงบันดาลใจให้กับพวกเราในการก้าวเดินไปข้างหน้าเพื่อทำความฝันของพวกเราให้เป็นจริง”
เยาวชน NWO ยังได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าร่วมโครงการ NWO โดยในขณะนี้โครงการส่วนหนึ่งที่พวกเขาสานต่อคือ nwoLIFE ซึ่งวันนี้ได้กลายเป็น wap portal ที่ฮิตที่สุดและมียอดคนเข้าชมมากที่สุดไปแล้ว นอกจากนี้พวกเขากำลังตักตวงเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนจากแนวคิด virtual organization ของเอไอเอส อย่างคุ้มค่าอีกด้วย
ณัฐภรณ์ สถิรกุล, ฐิภา หรือ ปวีณา
ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์
บริษัท กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์ จำกัด
โทร. 02-905-1231-2
วราลี จิรชัยศรี
ประชาสัมพันธ์
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-299-5063
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--