สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 24 ก.พ. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 24, 2014 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดที่ระดับ 881.56 จุด ปรับลด 1.50 จุด โดยระหว่างวัน ดัชนีมีการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบโดยมีปัจจัยลบหลักอย่างการเมืองในประเทศรวมถึงปัจจัยต่างประเทศอย่างภาวะอสังหาฯในจีนที่กดดันหุ้นในกลุ่มเอเชีย ขณะที่ราคาทองคำยังคงปรับตัวขึ้นโดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯในช่วงนี้ที่ออกมาต่ำกว่าที่คาดจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงความกังวลต่อประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่โดยเฉพาะจีนและความรุนแรงในยูเครน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 6,204 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 11,900 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 เคลื่อนไหวในกรอบแคบตลอดวันโดยมีปัญหาการเมืองในประเทศเป็นปัจจัยลบหลัก ส่วน Single Stock Futures หุ้นกลุ่มอสังหามีการ Trade มากสุดทั้ง BLAND SIRI และ QH ด้าน Gold Futures มีการปรับตัวขึ้นตามราคาตลาดโลก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911