ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์บริหารจัดการระบบโมไบล์ เน้นรักษาความปลอดภัยระบบโมไบล์ให้ธุรกิจเอนเทอร์ไพรซ์ ร่นระยะเวลาพัฒนา มุ่งสู่ตลาดโมไบล์ระดับโลก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 25, 2014 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัวโซลูชั่น Management Cloud for Mobility ในงาน Mobile World Congress ที่สเปน นำเสนอบริการในรูปแบบเซอร์วิสคลาวด์ ที่มีครบทุกการใช้งานสำหรับธุรกิจระดับเอนเทอร์ไพรซ์สามารถจัดการ จัดระบบการรักษาความปลอดภัย และขยายธุรกิจ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและประสบการณ์ใช้งานโมไบล์ที่เหนือกว่า “อุปกรณ์ใหม่ๆ แอพพลิเคชั่น และคอนเทนท์ รวมทั้งการทำธุรกรรมในโลกโมไบล์กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วและกำลังสร้างปัญหาท้าทายใหม่ๆ ให้กับทุกธุรกิจทั่วโลกในทุกระดับ และเพื่อรับมือตรงนี้ โซลูชั่น CA Management Cloud for Mobility จะช่วยให้บริษัทเอนเทอร์ไพรซ์สามารถเปลี่ยนผ่านปัญหาที่เผชิญให้เป็นโอกาสใหม่ในโลกโมไบล์ ” วิค แมนโคเชีย รองประธานฝ่ายงานยุทธศาสตร์โซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทซีเอ เทคโนโลยี “ซีเอ เทคโนโลยีมีโซลูชั่นต่างๆ ที่จะช่วยเสริมนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มผลิตภาพในการทำงาน เร่งกระบวนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ผู้บริหารไอทีสามารถนำธุรกิจรุดหน้าเพื่อใช้ประโยชน์จากโมไบล์ที่เป็นก้าวใหม่ของการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและธุรกิจ” ทั้งหมดที่นำเสนอนี้ ประกอบไปด้วยสามชุดโซลูชั่นใหญ่ที่เสริมในทุกการใช้งานอย่างครอบคลุม ได้แก่ โซลูชั่น Enterprise Mobility Management (EMM) เพื่อดูแลจัดการอุปกรณ์โมไบล์ ตลอดจนแอพพลิเคชั่นและคอนเทนท์ที่ใช้งาน โซลูชั่น Mobile DevOps ที่เร่งพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ และช่วยลดระยะเวลาการติดตั้งใช้งาน และท้ายสุดก็คือโซลูชั่น Enterprise Internet of Things (IoT) ที่รองรับการใช้งานของอุปกรร์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ชุดซอฟต์แวร์โซลูชั่น EMM และโปรดักต์สำคัญๆ ในส่วนของโซลูชั่น Mobile DevOps มีวางตลาดใช้งานแล้วในขณะนี้ โดยลูกค้าผู้ใช้สามารถเลือกสรรและปรับแต่งได้ว่าจะติดตั้งใช้งานโซลูชั่นในแบบเต็มชุดครบการใช้งาน หรือเลือกใช้เฉพาะบางส่วน หรือบางคอมโพเนนท์ โดยที่สามารถปรับเพิ่มขยายและปรับแต่งต่อได้ตาม ความต้องการในอนาคต ชุดซอฟต์แวร์?ระบบCA Management Cloud for Mobility มีการใช้งานเทคโนโลยี Smart Containerization™ ที่มีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างจากการจัดการระบบโมไบล์แบบเดิมที่เน้นแต่การจัดการตัวอุปกรณ์ ในทางกลับกัน เทคโนโลยี Smart Containerization™ จะช่วยให้องค์กรเอนเทอร์ไพรซ์จัดการได้ทั้งการรักษาความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การปฏิบัติตามกฏระเบียบภาครัฐและกฏหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และรองรับทุกลักษณะการใช้งานของทุกอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น คอนเทนท์ อีเมล ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพในการใช้ระบบโมไบล์ที่ยูสเซอร์พึงพอใจ ระบบบริหารจัดการโมไบล์ระดับเอนเทอร์ไพรซ์ โซลูชั่น EMM (Enable Enterprise Mobility Management ) จะช่วยให้ธุรกิจเอนเทอร์ไพรซ์สามารถเพิ่มผลิตภาพในการทำงานของพนักงานและทำให้ระบบการจัดการงานและการรักษาความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์โมไบล์ แอพพลิเคชั่น คอนเทนท์ และอีเมล์ที่ใช้งานทำได้ง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยาก โปรดักต์สำคัญๆ ในชุดโซลูชั่น EMM ที่มีวางตลาดแล้วมีดังนี้ CA Mobile Application Management (CA MAM): สนับสนุนงานจัดการรักษาความปลอดภัยและควบคุมแอพพลิเคชั่นโมไบล์ ด้วยโพลิซีการใช้งานที่สามารถปรับแต่งได้ละเอียดตามการใช้แอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกัน CA Mobile Content Management (CA MCM): สามารถรองรับการรักษาความปลอดภัยการเข้าใช้งานคอนเทนท์และการประสานงานออนไลน์ของพนักงาน โดยผ่านการใช้งานระบบซิงค์ไฟล์ การเข้าคอนเทน์เอนเทอร์ไพรซ์ และการรวมระบบกับคลาวด์สโตร์ ที่สามารถกำหนดการใช้งานได้ผ่านการเข้าใช้โมไบล์ผ่านการแบ่งโพลิซีที่แตกต่างกัน CA Mobile Email Management (CA MEM): ช่วยให้ยูสเซอร์ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้อีเมลของบริษัทได้อย่างสะดวกปลอดภัย และรักษาการใช้งานเข้าถึงอีเมลที่มีความสำคัญได้ตามการควบคุมโพลิซีและกลุ่มใช้งานที่ตั้งไว้ CA Mobile Device Management (CA MDM): นำเสนอขีดความสามารถที่ครอบคลุมในการจัดการโพรวิชั่น รักษาความปลอดภัย และบริหารอุปกรร์โมไบล์ และติดตั้งแอพพลิเคชั่นโมไบล์ได้อย่างอัตโนมัติหรือผ่านระบบแอพพ์สโตร์ภายในบริษัท เร่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่นโมไบล์ โซลูชั่น Mobile DevOps ช่วยให้ธุรกิจเอนเทอร์ไพรซ์สามารถเร่งการนำเสนอแอพพลิเคชั่นระบบโมไบล์ที่เน้นประสิทธิภาพการใช้งานของยูสเซอร์ ช่วยลดระยะเวลาการพัฒนาแอพพ์สู่ตลาด ในขณะที่มั่นใจในเรื่องการรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอ โซลูชั่นนี้ทำงานหลากหลายกับหลายโปรแกรมทูล ภาษาโปรแกรม และวิธีการทำงาน โดยระบบ Mobile DevOps จะช่วยให้สร้างและทดสอบแอพพลิเคชั่นโมไบล์ API ได้อย่างเต็มรุปแบบและสะดวก สามารถมองลึกลงไปถึงประสิทธิภาพการใช้งาน ประสบการณ์ในส่วนผู้ใช้ ตรวจจับการล่ม และการวิเคราะห์ล็อกไฟล์ รวมทั้งมีระบบอัตโนมัติที่สนับสนุนโมไบล์แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในเครื่องนับล้านเครื่องที่ใช้งาน โปรดักต์ซอฟต์แวร์ต่างๆ ในชุดโซลูชั่น Mobile DevOps ที่วางตลาดแล้วในขณะนี้ มีดังนี้ CA Layer 7 API Portal: ช่วยให้การพับลิชชิ่ง APIs ทำได้ง่ายขึ้น ช่วยให้บริษัทเอนเทอร์ไพรซ์สามารถดำเนินการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้งาน APIs ทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น CA Layer 7 Mobile Access Gateway: รองรับการเข้าใช้ครอบคลุมทั้งเว็บและโมไบล์ ตรวจสอบยืนยันการเข้าใช้งานตามระดับค่าความเสี่ยงและปกป้องศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์จากปัญหาแอพพลิเคชั่นที่ผิดปกติ CA LISA Test for Mobile: ช่วยให้นักพัฒนาเว็บและโมไบล์ได้เข้าถึงแพล็ตฟอร์มระดับโลกที่ช่วยจำลองการใช้งานของยูสเซอร์ในแบบต่างๆ สำหรับงานทดสอบการใช้งานจำลอง CA LISA Service Virtualization for Mobile: ช่วยให้ผู้ใช้งานทดสอบแอพพลิเคชั่นโมไบล์ใหม่ในสภาพแวดล้อมที่มีการจำลองการใช้งาน CA LISA MobileCloud: ช่วยให้นักพัฒนาระบบและผู้ทดสอบสามารถติดตั้งและรันระบบโซลูชั่น CA LISA Test for mobile ได้ทั่วโลกผ่านการใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโอเอสระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่างๆ ผ่านหลายผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก นอกจากนี้ ตามกำหนดการแล้วจะมีขีดความสามารถการใช้งานด้านอื่นๆ ของระบบMobile DevOps มานำเสนอสู่ตลาดต่อไปภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า รวมทั้งการใช้ APM โมไบล์ การวิเคราะห์ล็อกไฟล์และการล่มของระบบ ระบบวิเคราะห์ประสบการณ์ผู้ใช้งาน และการสนับสนุนแอพพลิเคชั่นจากทางไกล “วงการพัฒนากำลังเริ่มปรับรับมือกับการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ในด้านสถาปัตยกรรมระบบนับตั้งแต่การเกิดขึ้นของระบบ ไคลเอนต์/เซิร์ฟเวอร์ ในยุคต้นทศวรรษที่ 1990 โดยที่เกิดช่องทางต่างที่มีใช้ไคลเอนต์กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ โดยองค์กรที่เน้นโมไบล์ เป็นหลักจะผลักดันให้ฝ่ายออกแบบแอพพลิเคชั่นต้องมองต่างออกไปในเรื่องAPIs ที่ไคลเอนต์เข้าใช้ข้อมูลและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ในระบบ ” อีฟ มัลเลอร์ หัวหน้านักวิเคราะห์ บริษัทวิจัยตลาด Forrester Research, Inc. กล่าว บริหารการขยายตัวในโลกยุคหน้าที่เชื่อมต่อไร้ขอบเขต โซลูชั่น Enterprise IoT จะช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้งานอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รวมทั้งจัดการและรักษาความปลอดภัยการติดต่อระหว่างอุปกรณ์ต่ออุปกรณ์ หรือ Machine-to-Machine (M2M) การเชื่อมต่อที่เชื่อมต่อไร้ขอบเขตตลอดเวลาคือก้าวรุดหน้าครั้งใหญ่ในการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า และทำให้สามารถนำระบบคอมพิวเตอร์ไปสู่ทุกอุปกรณ์ที่จะนำไปสู่แนวคิดIoT โดยโซลูชั่น Enterprise IoT จะช่วยให้บริษัทผู้ใช้งานสามารถจัดการระบบการรักษาความปลอดภัยพื้นฐานและขยายการใช้งานโมไบล์ไปสู่ โครงสร้างพื้นฐาน IoT เพื่อบรรลุเป้าประสิทธิภาพในงานธุรกิจต่อไป
แท็ก mobile   สเปน   ลาว