ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 26, 2014 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--WorkLink BEAUTY โชว์ผลประกอบการปี 56 กำไรงาม 211.41 ล้านบาท เติบโตกว่า 22.23% เตรียมจ่ายปันผล 97.09% เผยแผนปี 57 ตั้งเป้ารายได้โต 30 % และกำไรสุทธิโต ไม่ต่ำกว่า 20 % เล็งขยายสาขาในประเทศเพิ่ม 65 สาขา และต่างประเทศ 13 สาขา นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยถึงผลประกอบการปี 2556 ของบริษัท ว่า มีรายได้รวมทั้งสิ้น 1,002.66 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 777.65 ล้านบาท จำนวน 225.01 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 28.93% และมีกำไรสุทธิ 211.41 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ172.96 ล้านบาท จำนวน 38.45 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 22.23 % ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2556 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 274.61ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 219.03ล้านบาท จำนวน55.58 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 25.37 % และมีกำไรสุทธิ 53.78 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 49.40 ล้านบาท จำนวน 4.38 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 8.86 % โดยผลประกอบการของ BEAUTY เติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ BEAUTY BUFFET และ BEAUTY COTTAGE ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ส่งผลให้ยอดจำหน่ายปรับตัวเพิ่มขึ้นตาม รวมทั้งมีการขยายสาขาครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ มีการขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านช็อปแบรนด์ใหม่ BEAUTY MARKET ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติจ่ายปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในสัดส่วน97.09% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมาย จากนโยบายปันผลไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมาย หรือ คิดเป็นเงินปันผลที่จะจ่ายเพิ่มในอัตราหุ้นละ 0.35 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 105 ล้าน จากที่ได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.30 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 90 ล้านบาท ทำให้ในปี 2556 บริษัทจ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 0.65 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 195 ล้านบาท กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2557 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557( เข้าขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 25 เมษายน 2557 ) สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2557 บริษัทได้ตั้งเป้ารายได้โต 30 % และกำไรสุทธิ เติบโตไม่ต่ำกว่า 20 % โดยจะขยายสาขา BEAUTY BUFFET, BEAUTY COTTAGE และ BEAUTY MARKET ในประเทศ จำนวน 65 สาขา ซึ่งจะเน้นไปที่หัวเมืองขนาดใหญ่ในต่างจังหวัดมากขึ้น และยังมีแผนเปิดสาขา BEAUTY BUFFET และ BEAUTY COTTAGE ในต่างประเทศ (กลุ่มประเทศ CLMV : กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) จำนวน 13 สาขา