สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 ก.พ. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 27, 2014 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$ 9.44 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,330.70 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำปรับตัวลดลง โดยถูกกดดันจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น หลังสหรัฐฯรายงานยอดขายบ้านใหม่ที่เพิ่มขึ้นขึ้นเกิดคาดการณ์ โดยเพิ่มขึ้น 9.6 % สู่ 468,000 ยูนิตต่อปี ในเดือนม.ค. นับเป็นจุดสูงสุดในรอบ 5 ปีครึ่ง สวนทางกับความอ่อนแอของตลาดที่อยู่อาศัยจากข้อมูลที่ผ่านมาและผลกระทบจากภัยธรรมชาติ อย่างไรก็ตามนักลงทุนรอฟังคำแถลงของนางเจเน็ต เยลเลนต่อคณะกรรมมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐฯในคืนนี้วันนี้เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่ Mt.Gox ซึ่งเป็นตลาดสกุลเงินบิทคอยน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกปิดตัวลง สร้างความกังวลเกี่ยวกับ Bitcoin แก่นักลงทุน หนุนราคาทองคำ SPDR รายงานการถือครองทองคงที่ระดับ 803.70 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,325 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2557 (GFG14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 20,530 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,400 บาท ราคาเสนอขาย 20,500 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวลงตามการรายงานตัวเลขยอดการขายบ้านใหม่สหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นมากว่าที่คาด โดยเพิ่มขึ้นถึง 9.6% ทำให้กดดันราคาสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำประกอบกับวันนี้มีกำหนดการแถลงของประธาน FED คนใหม่ต่อกรรมาธิการธนาคารของสหรัฐฯ ซึ่งอาจจะมีการส่งสัญญาณที่เข้มงวดนโยบายการเงินมากขึ้นจากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ทางเทคนิคหลังย่อตัวตามสัญญาณทางเทคนิคอย่างที่แนะนำเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ต้องดูกรอบการพักตัวบริเวณ US$1,325-1,305 แต่แนวโน้มย่อยยังเป็นขาขึ้นดังนั้นในเชิงกลยุทธ์อาจจะเป็นการรอสะสมซื้ออีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911