สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 27 ก.พ. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 27, 2014 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ในเมื่อวานนี้ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 20,016.86 ล้านบาท หลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วงบ่ายหนุนให้ดัชนีกลับมาปิดบวก เช่นเดียวกับวันนี้ที่ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนอีกครั้ง แม้จะมีปัจจัยบวกอย่างตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดขายบ้านใหม่ที่ออกมาดีกว่าที่คาด แต่ยังมีปัจจัยลบอย่างภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศที่ยังไม่ดีนักซึ่งต้องติดตามการชี้มูลความผิดของ ปปช.ต่อนายกฯรักษาการในวันนี้ ปัญหาในประเทศเกิดใหม่โดยเฉพาะยูเครนที่มีโอกาสผิดนัดชำระหนี้จนทำให้ประชาชนแห่ไปถอนเงินฝากหลังจากที่การประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีคนเก่าจบลง บวกกับการที่นักลงทุนต่างจับตาไปที่การแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ต่อคณะกรรมาธิการธนาคารของวุฒิสภาที่ถูกเลื่อนออกไปในก่อนหน้านั้นเพื่อดูทิศทางการะดำเนินนโยบายการเงินของFEDค่าเงินบาทอยู่ที่32.56 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนียังคงรอประเด็นใหม่เข้ามา โดยปัจจัยที่ต้องติดตามในวันนี้มีทั้งการชี้มูลความผิดของ ปปช.ต่อนายกฯรวมถึงแถลงการณ์ของนางเจเน็ต เยลเลนต่อวุฒิสภา ซึ่งทั้งสองประเด็นนี้อาจส่งผลต่อดัชนีในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะแถลงการณ์ของนางเยลเลนที่จะบ่งชี้ถึงทิศทางการดำเนินนโยบายของ FED ในอนาคต ทางเทคนิค ดัชนีมีแนวต้านสำคัญที่ 895 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911