สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 27 ก.พ. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 27, 2014 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดที่ระดับ 894.16 จุด ปรับเพิ่ม 10.60 จุด โดยมีการปรับเพิ่มขึ้นในช่วงบ่าย หลังจากที่เริ่มมีการพูดถึงการเจรจาเพื่อหาทางออกทางการเมืองอีกครั้งซึ่งเป็นปัจจัยบวกระยะสั้นต่อดัชนี ขณะที่ราคาทองคำระหว่างวันยังคงทรงตัวอยู่เหนือระดับ US$1,325 หลังปรับตัวลงจากตัวเลขยอดขายบ้านใหม่ที่ออกมาดีกว่าที่คาด โดยคืนนี้ติดตามการแถลง ของนางเจเน็ต เยลเลนต่อวุฒิสภา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 9,997 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 10,942 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 มีแรงซื้อเข้ามาในช่วงบ่ายหนุนให้มีการปรับตัวขึ้น เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ปรับขึ้นเป็นส่วนใหญ่ หุ้นที่มีการTradeมากสุดอยู่ในกลุ่มอสังหาฯและธนาคารเช่น BLAND APและ KTB ส่วน Gold Futures มีการปรับตัวลงตามราคาทองคำในตลาดโลกหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   set50   ก.พ.   SET