สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือชุด ‘สาระธรรมในนครสาวัตถี’ และกฐินพระราชทาน ณ วัดไทยในแดนพุทธภูมิ

ข่าวทั่วไป Monday March 3, 2014 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาเก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น ด้วยสำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ได้รับเมตตาจาก พระเทพโพธิวิเทศ (วีรยุทธ์ วีรยุทโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตไทย สายประเทศอินเดียเนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา และประธานสงฆ์วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์–อินเดีย ให้จัดพิมพ์หนังสือชุด ‘สาระธรรมในนครสาวัตถี’ ประกอบด้วยหนังสือ 3 เล่ม ได้แก่ วิสาขามหาอุบาสิกา สตรีที่เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์เบญจกัลยาณีและมากในสินทรัพย์นับไม่ได้ เป็นผู้ถวายการอุปถัมภ์ อุปัฏฐากพระสงฆ์เป็นจำนวนมากนับ 1,000 รูปทุกวัน และได้สร้างวัดชื่อ ‘พระวิหารบุพผาราม’ โลหะปราสาทสวยงามแห่งแรกให้เป็นที่พำนักของพระภิกษุสงฆ์ อนาถบิณฑิกเศรษฐี มหาเศรษฐีผู้ใจบุญ สร้างโรงทาน สำหรับบริจาคทานแก่คนยากจนทุกวัน ทั้งยังเป็นผู้มีศรัทธาสร้างวัดเชตวันมหาวิหารถวายแด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าด้วยเงินจำนวนมาก เป็นผู้อุปถัมภ์บำรุงพระพุทธเจ้าและพระสงฆ์อย่างดี และ ๗ อรหันต์น้อย ที่ย้อนกลับไปในสมัยครั้งพุทธกาล แม้เป็นเด็ก ก็ยังสำเร็จอรหันต์เป็นพระอริยะบุคคลได้ ผ่านเรื่องราวแสนสนุกแต่มีสาระของเณรน้อยทั้ง 7 องค์ ซึ่งมีพัฒนาการที่น่าศึกษาและเป็นตัวอย่างที่ดีงามให้แก่เด็กเยาวชน ทั้งนี้ สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี มูลนิธิธรรมดี และเครือข่ายปุญญภาคี ยังได้มีศรัทธาร่วมกันในการนำกฐินพระราชทานไปทอดกฐิน ณ วัดไทยในแดนพุทธภูมิ อินเดีย-เนปาล ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ วัดไทยพุทธคยา วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ วัดไทยเชตวันมหาวิหาร และวัดไทยลุมพินี อีกด้วย ในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญ ท่านสื่อมวลชน กรุณาให้เกียรติร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือชุด ‘สาระธรรมในนครสาวัตถี’ และกฐินพระราชทาน ณ วัดไทยในแดนพุทธภูมิ โดยในงานได้รับเมตตาจาก พระเทพโพธิวิเทศ (วีรยุทธ์ วีรยุทโธ) แสดงธรรมบรรยาย ร่วมด้วย คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) คุณทาริกา ธิดาทิตย์ ผู้จัดละคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด คุณอมรา พวงชมภู กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแฮนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อแบรนด์ ‘แตงโม’ ดำเนินรายการโดย คุณเพชรี พรหมช่วย ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2557 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ หอประชุมพุทธคยา ชั้น 22 อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ถนนเพลินจิต (BTS ชิดลม) กำหนดการ 13.00 – 14.00 น. ลงทะเบียน / รับประทานอาหารว่าง 14.00 – 14.05 น. คุณเพชรี พรหมช่วย ผู้ดำเนินรายการกล่าวต้อนรับ 14.05 – 14.10 น. ชม Teaser เปิดตัวหนังสือชุด ‘สาระธรรมในนครสาวัตถี’ 14.10 – 15.00 น. พระเทพโพธิวิเทศ (วีรยุทธ์ วีรยุทโธ) แสดงธรรมบรรยายหัวข้อ ‘สาระธรรมในนครวัตถี’ 15.00 – 15.45 น. เสวนากับบุคคลตัวอย่างผู้มีจริยาวัตรเป็นที่ประจักษ์ ตามแบบวิสาขามหาอุบาสิกา อนาถบิณฑิกเศรษฐี และ ๗ อรหันต์น้อย คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) คุณอมรา พวงชมภู กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแฮนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อแบรนด์ ‘แตงโม’ คุณทาริกา ธิดาทิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด สามเณรจากโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยวิริยาราม และเยาวชนจากโครงการ ‘รากแก้ว ศาสนทายาท’ วัดพระรามเก้า กาญจนาภิเษก ผู้เป็นตัวอย่างของอรหันต์น้อยที่สนใจใฝ่ศึกษาพระธรรมตั้งแต่วัยเยาว์ 15.45 – 15.55 น. คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี มอบของที่ระลึกแด่วิทยากร 16.00 น. จบงาน